VỮNG NIỀM TIN VÀO TẬP THỂ Y BÁC SỸ PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MAY 10

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 27/02/2024 02:20:00 PM - Lượt xem: 13 lượt xem.

Nối dài thêm thành tích của Phòng khám đa khoa May 10 mới đây là Bằng khen của Bộ Công thương dành cho tập thể và cá nhân, vì những thành tích xuất sắc trong công tác y tế và vệ sinh an toàn lao động. Tin vui này chắc chắn là nguồn động viên, khích lệ rất lớn với tập thể y bác sỹ của Phòng khám, trên hành trình bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho CBCNV May 10 và Nhân dân trong khu vực, đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2024).

Gặp dược sỹ Nguyễn Minh Phương – Phụ trách khoa Dược tại Phòng khám đa khoa May 10 – cá nhân vừa vinh dự được Bộ Công thương tặng Bằng khen  trong buổi sáng đầu tuần. Công việc luôn tay, liên tục đón tiếp người đến khám bệnh, kiểm kê thuốc, vật tư y tế, nhập thông tin dữ liệu lên hệ thống… chị vẫn luôn nở nụ cười thân thiện và nhiệt tình hướng dẫn những người đến khám.

Bước sang năm thứ 10 làm việc tại Phòng khám đa khoa May 10, chị luôn trân trọng, biết ơn cơ hội công việc đã mang đến cho bản thân sự phát triển rõ rệt trong chuyên môn và trưởng thành hơn trong cuộc sống. Chị là dược sỹ trẻ tuổi nhất trong tập thể y, bác sỹ tại Phòng khám đa khoa May 10 và được các cô chú, anh chị đồng nghiệp hỗ trợ, chỉ bảo nhiều điều trong công việc cũng như cuộc sống. Với những sự nỗ lực, cố gắng của mình, chị cũng chính là người mới đây vừa được nhận bằng khen của Bộ Công thương.

 Chị Minh Phương chia sẻ: “Có lẽ đấy là một điều rất may mắn đối với một nhân viên trẻ như tôi. Phải có sự hướng dẫn, cầm tay chỉ việc của đồng chí trưởng phòng cũng như sự hỗ trợ, hướng dẫn của các đồng nghiệp, tôi mới có cơ hội nhận được tấm bằng khen này. Hàng năm, tại Phòng khám đa khoa May 10 của chúng tôi, đồng chí trưởng phòng tổ chức 5 khóa đào tạo nội bộ dành cho các y bác sỹ. Rất cảm ơn đồng chí lãnh đạo, các cô các chú và các anh chị đồng nghiệp đã luôn gắn bó, sát cánh bên tôi, giúp tôi rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Đây cũng là lý do lớn nhất để tôi luôn mong muốn được tiếp tục gắn bó, cống hiến sức trẻ và kiến thức của mình tại Phòng khám đa khoa nói riêng và TCT May 10 nói chung.” 

Ngoài công việc đón tiếp bệnh nhân, lấy thuốc theo đơn, thời gian qua chị Minh Phương có thêm nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ khám sức khỏe lái xe của những người có nhu cầu. Công việc nhiều hơn và phải làm thêm các báo cáo, nhưng chị Phương luôn nhận được sự hỗ trợ từ cấp trên và các đồng nghiệp, bởi vậy mọi việc luôn được vận hành trơn tru, thuận lợi.

Không chỉ cố gắng nỗ lực trong hoạt động chuyên môn, chị Minh Phương còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thanh niên, công đoàn; đóng góp vào thành công hoạt động đoàn thể của đơn vị. Ông Nguyễn Thiện Nam – Trưởng phòng khám đa khoa May 10 cho biết thêm: “Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo TCT, đặc biệt là đồng chí Tổng Giám đốc, trong năm qua Phòng khám đa khoa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, được các cơ quan chức năng ghi nhận và được Bộ Công thương tặng Bằng khen cho tập thể và cá nhân. Xác định phòng chống dịch là nhiệm vụ xuyên suốt và trọng tâm của đơn vị, chúng tôi đã lên kế hoạch từ đầu năm, phối hợp với phòng y tế Quận và Ngành nhận các chỉ thị phòng chống dịch, sau đó dự trù phương án trang thiết bị, thuốc, hóa chất cho công tác phòng chống dịch. Đặc biệt những năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo TCT, chúng tôi đã có nhiều chuyển biến trong công tác CSSK người lao động. Cụ thể chúng tôi đã tổ chức chăm sóc, điều trị hiệu quả cho người bệnh mãn tính, điều trị bệnh lý ban đầu, để người lao động không phải lên tuyến trên. Đồng thời, tham gia kịp thời công tác sơ cấp cứu, tránh những tai biến, rủi ro. Bên cạnh đó, chúng tôi có các hoạt động kế hoạch hóa gia đình, đảm bảo chị em được chăm sóc từ lúc mang bầu đến khi sinh, an toàn sức khỏe cho mẹ và bé. Ngoài ra chúng tôi cũng triển khai nhiều các hoạt động liên quan, phối hợp với các cơ quan chức năng để hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của y tế ngành và y tế quốc gia.”

Đồng hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT May 10, trong những năm qua, đội ngũ y, bác sĩ Phòng khám bệnh Đa khoa May 10 đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho CBCNV May 10 và Nhân dân trong khu vực.

Trong những năm xây dựng và công tác, với sứ mệnh triển khai các hoạt động đáp ứng nhu cầu phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức khỏe cho người lao động của May 10 và cộng đồng, Phòng khám đa khoa May 10 đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như:

  • 2 Huân chương Lao động Hạng III. (Năm 1992 HCLĐ Hạng III về thành tích chăm sóc & bảo vệ sức khoẻ CNV và xây dựng Y tế cơ sở. Năm 2001: về thành tích vì sự nghiệp DS-KHHGĐ.
  • 22 Bằng khen của các cấp về công tác CSSK & Xây dựng Y tế cơ sở.
  • 2 cá nhân đựợc chủ tịch nước tăng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”.
  • 2 cá nhân được Bộ Y tế tặng huy chương “Vì sức khoẻ nhân dân”.
  • Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”
  • Tổ Công đoàn nhiều năm liền được công nhận “Tổ Lao động Giỏi” & “Tổ đội Lao động XHCN”.
  • Bằng khen của Bộ Y tế liên tục từ 2002 đến nay.
  • Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm: 2016.
  • Bằng khen của Bộ Công thương 2006, 2019, 2020 và 2024

 

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, xin chúc tập thể y bác sỹ Phòng khám đa khoa May 10 luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và tràn đầy nhiệt huyết để cống hiến cho sự nghiệp chữa bệnh cứu người, đồng hành cùng TCT May 10 trong hành trình chăm lo sức khỏe thể chất cho người lao động.

Hồng Hạnh

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn