May 10 lần thứ 8 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 30/10/2023 09:48:00 AM - Lượt xem: 48 lượt xem.

Tối ngày 29/10/2023, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tổng Công ty May 10 tiếp tục được vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Tham dự chương trình có ông Lê Minh Khái - Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; ông Phạm Tất Thắng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam... đặc biệt là đại diện của 64 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh.

Khởi động từ tháng 4/2023, Ban Tổ chức chương trình đã tiếp nhận hàng trăm bộ hồ sơ của các doanh nghiệp tham gia do các LĐLĐ địa phương, Công đoàn ngành tuyển chọn, gửi về. Trải qua các vòng sơ loại, chấm điểm chặt chẽ theo Bộ Tiêu chí khắt khe do các chuyên gia hàng đầu về lao động xây dựng, các doanh nghiệp dược dự kiến vinh danh sẽ được gửi lấy ý kiến hiệp y của hệ thống thanh tra các Sở LĐTBXH ở địa phương, các LĐLĐ tỉnh, thành phố và Công đoàn ngành Trung ương, Văn phòng giới chủ sử dụng lao động VCCI và khảo sát của phóng viên báo Lao Động ở các địa phương.

Danh sách các Doanh nghiệp được đề cử được công bố công khai trên báo Lao Động để lấy ý kiến Nhân dân. Do vậy 64 doanh nghiệp được vinh danh lần này đảm bảo được lựa chọn kỹ, là các doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, hướng tới phát triển bền vững.

May 10 là một trong 64 doanh nghiệp được tôn vinh năm 2023 bởi có thành tích tiêu biểu trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tích cực cải thiện môi trường làm việc của người lao động, quan tâm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, hướng tới mục tiêu doanh nghiệp phát triển nhanh, mạnh, bền vững, người lao động ngày càng tiến bộ, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp phải vật lộn, chống đỡ với muôn vàn khó khăn, May 10 là một trong số ít các doanh nghiệp vẫn duy trì việc làm, đảm bảo thu nhập cho người lao động bất chấp làn sóng sa thải, cắt giảm nhân sự đang diễn ra trong thời kỳ hậu COVID-19. May 10 đã chủ động tìm kiếm thêm nguồn công việc, thị trường ngoài những công việc, thị trường truyền thống; đã tổ chức đào tạo cho người lao động bổ sung kiến thức, kỹ năng đáp ứng được yêu cầu mới về công việc. Nhiều cơ chế chính sách cho người lao động được triển khai tốt như: Khen thưởng thường xuyên/đột xuất đối với người lao động; tôn vinh NLĐ tiêu biểu; Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh riêng cho lao động nữ; chi tham quan nghỉ mát; hỗ trợ kinh phí đi lại các dịp lễ Tết; hỗ trợ chi phí gửi trẻ; khen thưởng cho con của NLĐ có thành tích học tập tốt; tặng quà cưới, thăm hỏi ốm đau, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao đời sống tinh thần… May 10 là một trong số ít doanh nghiệp có các công trình phúc lợi phục vụ cho người lao động và xã hội: Trường Mầm non, Phòng Y tế, Trường Cao đẳng nghề Long, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, ký túc xá, điểm sinh hoạt văn hóa công nhân.

Năm 2022 so với 2021: tổng doanh thu tăng 32,8%; Lợi nhuận trước thuế tăng 64,1%; Thu nhập bình quân hơn 09 triệu đồng tăng 11%; tạo công ăn việc làm cho gần 12.000 lao động. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hiệu quả mang lại giá trị cho nền kinh tế và lợi nhuận cho doanh nghiệp, đảm bảo nghĩa vụ đối với Ngân sách Nhà nước, Tổng công ty luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, hoạt động cộng đồng nhằm lan tỏa tinh thần tương thân tương ái cộng đồng tới người lao động đang làm việc tại công ty, nâng cao kiến thức và nhận thức xã hội cho người lao động và giúp người lao động hòa nhập cộng đồng theo xu hướng phát triển của thời đại công nghệ số 4.0.

Việc vinh danh các doanh nghiệp là sự cổ vũ, động viên doanh nghiệp kịp thời để họ vượt khó, đến đích thành công, tạo nhiều công ăn, việc làm hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Được xếp hạng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động” là một bằng chứng đáng tin cậy của doanh nghiệp không chỉ trong việc đóng góp cho sự phát triển, tiến bộ về kinh tế xã hội và con người, mà còn là “chứng chỉ” xác nhận doanh nghiệp là một trong những nơi cung cấp chỗ làm việc tốt nhất cho người lao động.

Ông Bạch Thăng Long – Phó TGĐ đại diện May 10 nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp vì NLĐ” năm 2023

NTT

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn