Tuổi trẻ May 10 tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng Thanh niên

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 31/03/2021 02:57:00 PM - Lượt xem: 46 lượt xem.

Hưởng ứng 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên CS HCM, Đoàn Thanh niên TCT May 10 đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa trong tháng Thanh niên, thu hút sự tham gia của toàn thể Đoàn viên, khơi dậy tinh thần và sức mạnh tuổi trẻ May 10.

Ảnh: Anh Tú

  1. Tuổi trẻ May 10 ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” vì môi trường xanh sạch đẹp.

Ngày 14/03/2021, Đoàn viên thanh niên thuộc các chi đoàn của Tổng Công ty May 10 đã tình nguyện ra quân ngày “Chủ nhật Xanh”, làm sạch cảnh quan môi trường tại nơi làm việc. 

Với sức trẻ, sự nhiệt tình cùng tinh thần trách nhiệm cao, các bạn đoàn viên thanh niên đã thực sự hào hứng với các công việc để kiến tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp. Làm sạch máng đèn, trần nhà xưởng, vệ sinh mùn rác trên sân thượng, ống thoát nước, sắp xếp lại kho nguyên phụ liệu, làm sạch lớp học và sân chơi, đồ chơi cho trẻ ở Trường Mầm non May 10…

Chương trình ý nghĩa này đã góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của cán bộ đoàn viên thanh niên trong các hoạt động bảo vệ môi trường.

  1. Tổ chức giao lưu, gặp mặt cán bộ Đoàn May 10 các thời kỳ.

Ngày 21/3/2021, tại Lương Sơn, Hòa Bình, các thế hệ cán bộ đoàn Thanh niên May 10 các thời kỳ đã tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt. Tại buổi hội ngộ, các thế hệ cán bộ đoàn qua các thời kỳ đã cùng ôn lại lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn May 10. Với thời thanh xuân sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết; các thế hệ cán bộ Đoàn đã không ngại khó khăn, gian khổ xây dựng và phát triển tổ chức công tác Đoàn May 10 ngày càng lớn mạnh. Các cựu cán bộ đoàn đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho thế hệ tuổi trẻ May 10 luôn có động lực, ra sức sáng tạo trong học tập, lao động để góp phần xây dựng TCT May 10 cũng như đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

  1. “Ngày đoàn viên” – giải bóng đá chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngày 21/03/2021, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên TCT May 10 tổ chức “Ngày đoàn viên”, giải bóng đá chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

145 cầu thủ trong 8 đội thi đấu theo hình thức đấu loại trực tiếp dưới sự cổ vũ nhiệt thành các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên nhất là đoàn viên thanh niên của Công ty 888. Sau những trận cầu đầy sôi nổi và kịch tính, quyết liệt nhưng đầy tinh thần thể thao chân chính, kết quả:01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba; 04 giải Khuyến khích và 01 giải Cổ động viênTrước đó vào ngày 13/03/2021, Đoàn Thanh niên Trường Cao đẳng nghề Long Biên tổ chức giải bóng đá LBC Cup 2021. Đây là hoạt động ngoại khóa nhằm tăng cường nâng cao sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh sinh viên Trường Cao đẳng nghề Long Biên, tạo cơ hội để các em được học tập, giao lưu lẫn nhau. Không chỉ được rèn luyện thể lực sau những giờ học tập căng thẳng, giải bóng đá LBC Cup còn là bước đệm quan trọng hướng tới giải bóng đá cấp Tổng Công ty May 10

  1. Lễ kết nạp đoàn viên mới nhân dịp 26/03

 Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng thanh niên; nâng cao nhận thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, về ý nghĩa vinh dự của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3/2021, Trường Cao đẳng nghề Long Biên long trọng tổ chức lễ kỷ niệm và lễ kết nạp đoàn viên mới. Những tấm huy hiệu Đoàn đã được cài lên ngực 62 bạn thanh niên ưu tú, với quyết tâm ra sức học tập, phấn đấu và luôn được rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

  1. Làm Clip tuyên truyền thực hiện mục tiêu kép.

Ngày 29/3/2021, tại buổi Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên May 10 tổ chức trao thưởng phần thi Clip sáng tạo về thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch- vừa hoàn thành nhiệm vụ tại đơn vị” theo chỉ đạo của cơ quanTổng giám đốc.

  • Ở hạng mục giải do BGK bình chọn:

+ Giải Nhất: thuộc về Xí nghiệp Veston Hà Nội;

+ Giải Nhì: Liên chi đoàn Văn phòng;

+ Giải Ba: Phòng Tài chính Kế toán.

  • Giải do khán giả bình chọn qua lượt like, share trên Facebook, giải Nhất duy nhất thuộc về Liên chi đoàn Văn phòng.
  1. Phong trào sáng kiến cải tiến

Chi đoàn Xí nghiệp Veston Hà Nội và Chi đoàn Phòng Cơ điện là 02 chi đoàn vinh dự nhận được giải thưởng Sáng kiến cải tiến trong tháng thanh niên 2021.

Chuỗi hoạt động được ĐTN TCT May 10 phát động và triển khai trong tháng thanh niên, chào mừng lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được tổ chức với khí thế sôi nổi, thể hiện được tinh thần và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ May 10; tiếp tục cổ vũ cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia vào các phong trào thi đua, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của TCT.

Hồng Hạnh

 

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn