Tổng Giám đốc May 10 kêu gọi CBCNV tích cực phòng chống dịch và ổn định sản xuất

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 26/07/2021 06:25:00 PM - Lượt xem: 184 lượt xem.

Trước diễn biến hết sức phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 26/7/2021, Tổng Giám đốc Thân Đức Việt đã có buổi chia sẻ với CBCNV May 10 thông qua hệ thống truyền thanh của TCT.

 

Ảnh: Anh Tú

Mở đầu bài phát biểu, Tổng Giám đốc Thân Đức Việt đã chia sẻ với CBCNV về kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2021 của TCT May 10: “Kết thúc 143 ngày làm việc của 6 tháng đầu năm 2021, TCT không phải nghỉ làm 01 ngày nào. Lần đầu tiên, sau nhiều năm lượng đặt hàng của các khách hàng đối với đơn hàng các xuất khẩu của May 10 tăng đột biến, chúng ta dư hàng không làm hết”. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên 6 tháng đầu năm doanh thu giảm nhưng TCT đã bù lương cho người lao động tăng hơn 1% so với 2020, với giá trị là 23 tỷ đồng. Do vậy 6 tháng cuối năm 2021, CBCNV phải tiếp tục nỗ lực, phấn đấu để tăng năng suất lao động, đảm bảo chất lượng sản phẩm, thì mới hoàn thành được kế hoạch năm.

Trước diễn biến dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Việt Nam, đặc biệt nghiêm trọng tại TP.Hồ Chí Minh và 19 tỉnh phía Nam. Hầu hết các hoạt động sản xuất kinh doanh đang bị dừng toàn bộ, đời sống của CBCNV, đặc biệt những người lao động tự do rất khó khăn. Tại TP. Hà Nội, từ ngày 24/7/2021, Thành ủy cũng ra thông báo thực hiện giãn cách xã hội Chỉ thị 16 của Chính phủ để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Đến thời điểm này, CBCNV May 10 vẫn được đi làm là điều may mắn, hạnh phúc. Với quyết tâm tìm mọi giải pháp giữ việc làm cho người lao động và mục tiêu duy trì được kết quả sản xuất kinh doanh của toàn TCT, lãnh đạo TCT đã phải cam kết đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch với các cấp chính quyền. Tổng Giám đốc Thân Đức Việt đã kêu gọi người lao động: “Chúng ta toàn tâm, toàn ý, có ý thức triệt để trong công tác phòng chống dịch”.

Ban phòng chống dịch TCT May 10 đã sớm có những kịch bản ứng phó trước các diễn biến dịch bệnh: Kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng dịch; Thực hiện nghiêm túc 5K; chia giờ ra vào làm việc tại TCT thành 4 ca;  nhà ăn ca được chia nhiều ca, đảm bảo an toàn giãn cách. Để hạn chế tối đa việc tập trung đông người, khối gián tiếp tăng cường làm việc online tại nhà song không để ách tắc, đảm bảo phục vụ sản xuất tốt nhất.

Trong trường hợp TCT phải thực hiện phương án “03 tại chỗ” hoặc “01 cung đường, 02 địa điểm”, Tổng Giám đốc kêu gọi toàn thể CBCNV, người lao động thấu hiểu, quyết tâm, chia sẻ, đồng hành với những khó khăn của doanh nghiệp, sẵn sàng bám máy bám chuyền, tham gia các phương án sản xuất để đảm bảo thực hiện tốt nhất "mục tiêu kép", vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy, phát triển kinh tế.

Nhân Kỷ niệm 92 năm ngày Công đoàn Việt Nam 28/7, thay mặt Đảng ủy, Hội đồng quản trị, cơ quan điều hành, đồng chí Thân Đức Việt đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất: “Chúc toàn thể CBCNV của TCT, những đoàn viên công đoàn luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, vững tâm bền chí, vượt qua đại dịch của Covid-19 bùng phát lần thứ 4, ổn định sản xuất kinh doanh, hoàn thành tất cả các mục tiêu đề ra”.

Nguyễn Thúy

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn