Toàn thể CBCNV May 10 tăng tốc, tập trung hoàn thành mục tiêu kế hoạch SXKD năm 2021

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 25/10/2021 04:40:00 PM - Lượt xem: 23 lượt xem.

Đại dịch COVID-19 đã và đang tác động rất tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế-xã hội. Trong gần hai năm qua, TCT May 10 nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa tìm kiếm và thực hiện các giải pháp hiệu quả trong sản xuất kinh doanh vừa tích cực tham gia phòng, chống dịch, đồng thời làm tốt các hoạt động cộng đồng

Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng công ty May 10.

Đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, đóng đường biên giới, dừng các chuyến bay thương mại, phong tỏa tạm thời, hay giãn cách xã hội… đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Dù đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn tới các hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng Công ty song 9 tháng đầu năm 2021, May 10 vẫn duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho gần 12.000 lao động; làm tốt các hoạt động an sinh xã hội. Thu nhập của người lao động May 10 tăng 8,5% so với cùng kỳ năm 2020. Để tránh đứt gãy chuỗi cung ứng, loại bỏ nguy cơ đối tác dừng hoặc hủy đơn hàng vì các yếu tố an toàn, lãnh đạo May 10 đã chủ động tìm nguồn vắc xin để tiêm kịp thời cho toàn thể người lao động từ rất sớm. Tuy nhiên, cần khẳng định rằng, để làm được những điều này Ban lãnh đạo TCT đã phải nỗ lực tìm mọi phương án khả thi, có lợi nhất cho người lao động để mọi người có tâm lý ổn định, yên tâm lao động sản xuất. Đây cũng là một yếu tố quyết định để người lao động yên tâm làm việc và tiếp tục phát huy nội lực.

Yếu tố dịch bệnh ảnh hưởng đến rất nhiều ngành nghề và có một số ngành nghề đã không thể duy trì được hoạt động sản xuất. Trong năm 2021 riêng ngành may lượng đơn hàng lại tăng đột biến. Giai đoạn này là thời điểm May 10 cần bứt tốc, tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành các đơn hàng đã ký kết với khách hàng, giữ vững uy tín thương hiệu May 10 và hoàn thành mục tiêu kế hoạch năm 2021.

Tổng Giám đốc May 10 kêu gọi toàn thể CBCNV cần tiếp tục tập trung hoàn thành mục tiêu kép: “Thay mặt cho Đảng ủy, HĐQT, lãnh đạo cơ quan điều hành TCT, tôi đề nghị tất cả người lao động, chúng ta chỉ còn 2 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2021, là năm kỷ niệm 75 năm May 10. Với 2 tháng này nếu chúng ta không tập trung lao động, sản xuất kinh doanh thì sẽ rất khó hoàn thành kế hoạch năm 2021 (đã điều chỉnh giảm). Với tình hình diễn biến dịch bệnh ở trên thế giới, ở trong nước và tại May 10; mặc dù Chính phủ đã ra nghị quyết 128 về việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả Covid-19, tuy nhiên chúng ta cũng tuyệt đối không được chủ quan, lơ là các biện pháp phòng chống dịch. Bởi chỉ 1 ca nhiễm vẫn phải tiến hành truy vết và có nguy cơ đóng cửa nhà máy. Tôi kêu gọi toàn thể người lao động tăng cường tối đa công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt thực hiện nghiêm 5K tại nơi làm việc và tại gia đình, cam kết di chuyển theo tiêu chí một cung đường - hai điểm đến. Các đồng chí tuyên truyền với người thân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng dịch, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Để giữ vững vùng xanh của Hà Nội, của May 10 tại các tỉnh, chúng ta phải bảo vệ nhà máy của chúng ta luôn luôn ở vùng xanh Về mặt sản xuất kinh doanh tôi yêu cầu các xí nghiệp ở 7 tỉnh, thành phố phải linh hoạt trong câu chuyện tổ chức sản xuất. Việc này chúng ta cũng đã từng làm trong tháng 8, 9, 10; làm thêm và nghỉ bù linh hoạt để đảm bảo được thời gian giao hàng cho khách hàng.”

Cùng với việc đảm bảo duy trì thực hiện các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19, Tổng Giám đốc lưu ý các xí nghiệp tại May 10 Hà Nội và 18 nhà máy ở 7 tỉnh, thành phố cần chú ý đến công tác phòng chống cháy nổ, phòng chống lụt bão để hoạt động sản xuất kinh doanh diễn ra an toàn, thuận lợi, đạt hiệu quả cao.

Hồng Hạnh  

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn