TCT May 10 họp sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 7/2020

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 05/08/2020 10:37:00 AM - Lượt xem: 29 lượt xem.

Sáng ngày 3/8/2020, cơ quan điều hành Tổng Công ty May 10 đã họp sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 7/2020; đồng thời đặt ra mục tiêu phương hướng trong thời gian tới.

Ảnh: Anh Tú

Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo TCT May 10 đã có những chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, nhạy bén trong chiến lược SXKD và tổ chức sản xuất trong thời điểm dịch Covid-19 theo khẩu hiệu: “Sản xuất an toàn trong trạng thái bình thường mới”, được khẳng định trong kết quả 7 tháng đầu năm.

Chuyển sang xuất khẩu và may khẩu trang vải kháng khuẩn, khẩu trang y tế và đồ bảo hộ ngay từ khi Covid-19 bắt đầu bùng phát, nhiều doanh nghiệp dệt may Việt Nam, trong đó có May 10 đã liên tục nhận được đơn hàng lớn, bù đắp các đơn hàng xuất khẩu hàng may mặc truyền thống bị giảm sút. Việc nhanh chóng chuyển đổi sang mặt hàng khẩu trang và bộ đồ bảo hộ y tế đã tạo ra việc làm cho gần 3000/ tổng số 12000 lao động trong 7 tháng năm 2020 và chưa phải nghỉ chờ việc, hưởng lương tối thiểu vùng.

Tổng Giám đốc chỉ đạo các Xí nghiệp, phòng ban cần tăng cường triển khai hiệu quả việc rà soát công việc của các nhân sự để có sự phân công lao động hợp lý nhất trong bối cảnh hiện nay. Bên cạnh đó, trong giai đoạn này cần đặc biệt chú trọng vào công tác kiểm kê hàng hóa, nguyên phụ liệu, ứng dụng hiệu quả phần mềm quản lý Miti.

Hai thị trường Dệt may chiếm 85% thị phần xuất khẩu là Mỹ và EU vẫn chưa phục hồi kinh tế, dẫn đến sản lượng quý III/2020 thiếu so với năng lực sản xuất toàn TCT. Tình hình thị trường quý 3 và quý 4/2020 chưa có dấu hiệu phục hồi, dự báo còn khó khăn sâu hơn trong điều kiện dịch bệnh đang quay trở lại, đơn hàng may mặc truyền thống vẫn chưa có nhiều tín hiệu khả quan.

“Tổng Giám đốc Thân Đức Việt nhận định: Chúng ta bây giờ phải chấp nhận một cuộc chơi mà ngày hôm nay thế này, ngày mai khác rồi. Nêu cao tinh thần “chiến đấu”, hoàn thành những đơn hàng đang có, với chất lượng, năng suất tốt nhất và đúng hạn; để tránh được rủi ro lớn nhất về mặt tài chính là hủy hàng. Nửa cuối tháng 8 và tháng 9 chúng ta có thể phải đối mặt với thảm họa kép, từ thiên nhiên và từ virus. Chúng ta phải hết sức lưu ý về câu chuyện quản trị sản xuất, đáp ứng tiêu chí: Sáng tạo – Linh hoạt – Thay đổi – Thích ứng trong tình hình mới hiện nay.”

Ban điều hành TCT đặt ra mục tiêu kép vừa tích cực nỗ lực phòng chống dịch vừa phát triển kinh doanh. Lãnh đạo các Xí nghiệp tập trung tuyên truyền những khó khăn của quý 3, quý 4/2020 về nguồn hàng, phát huy truyền thống tinh thần đoàn kết, vượt khó, chia sẻ khó khăn. Theo kế hoạch, tháng 8 sẽ không phải nghỉ chờ việc.

Ban lãnh đạo và các phòng ban chức năng, các bộ phận Phòng Thị trường/ Phòng Kế hoạch cần phải bám sát thị trường và báo cáo lãnh đạo kịp thời, đảm bảo lo đủ việc làm cho toàn người lao động.

CBCNV May 10 phát huy những kết quả đã đạt được trong tháng 7 năm 2020, khắc phục những mặt còn hạn chế, bước vào tháng 8/2020 với khí thế mới phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong năm 2020.

Hồng Hạnh

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật