Nữ thủ lĩnh Veston Hưng Hà nhận Giải thưởng Nguyễn Thị Sen năm 2021

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 23/10/2021 02:20:00 PM - Lượt xem: 22 lượt xem.

Nhân kỷ niệm 91 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn Dệt May đã có Quyết định khen thưởng 10 nữ cán bộ công nhân viên chức lao động tiêu biểu của Ngành đạt Giải thưởng Nguyễn Thị Sen lần thứ III năm 2021. TCT May 10 vinh dự có chị Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm sản xuất và công nghệ cao Veston Hưng Hà vinh dự nhận được giải thưởng này.

         Dệt May là ngành đông lao động nữ nên xuyên suốt chặng đường phát triển của ngành luôn có hình ảnh những người phụ nữ khéo léo, sáng tạo, cần cù, tâm huyết với nghề. Để tôn vinh những giá trị truyền thống của các thế hệ phụ nữ Ngành Dệt May, hun đúc tinh thần yêu ngành, yêu nghề, lao động giỏi, lao động sáng tạo của Nữ, ngày 27/5/2019, Công đoàn Dệt May Việt Nam đã ban hành quyết định số193/QĐ-CĐDM về xét tặng Giải thưởng mang tên bà tổ ngành May- Giải thưởng Nguyễn Thị Sen.

          Năm 2021 để đạt được Giải thưởng, nữ cán bộ, lao động phải đảm bảo các tiêu chuẩn chung như: Có thời gian công tác ít nhất 03 năm tại đơn vị tính đến thời điểm xét tặng. Tích cực đào tạo, kèm cặp, bồi dưỡng giúp đỡ đồng nghiệp nâng cao trình độ tay nghề, chuyên môn, nghiệp vụ.  Hăng hái trong lao động sản xuất, tích cực tham gia hoạt động công đoàn; là tấm gương tiêu biểu trong tu dưỡng, công tác. Chủ động sáng tạo trong công việc, lan tỏa được những phương pháp hay, những cách làm hiệu quả trong tập thể; đạt danh hiệu nữ CNVCLĐ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

          Năm nay, đối với nhóm đối tượng nữ lãnh đạo quản lý và cán bộ công đoàn có thêm một số tiêu chí như: Có các giải pháp hiệu quả, mô hình hữu ích đẩy lùi Covid-19; Công tác chăm lo cho người lao động trong thời gian dịch bệnh...

          Với vai trò là Giám đốc Veston Hưng Hà thuộc Tổng Công ty May 10, chị Nguyễn Thị Bích Thủy đã có những giải pháp duy trì sản xuất hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh. Từ đầu năm 2020 khi dịch Covid-19 bắt đầu xuất hiện, nhiều đơn hàng xuất khẩu bị tạm hoãn, chị Thủy luôn trăn trở về nguồn hàng cũng như tạo công ăn việc làm, đảm bảo mức lương ổn định cho NLĐ. Được sự giúp đỡ của Tổng Công ty, chị đã mạnh dạn chuyển đổi mặt hàng sang may khẩu trang nhằm cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu. Sắp xếp, bố trí và phân công lao động hợp lý, kiểm soát chặt chẽ ở tất cả các khâu nên sản phẩm làm ra đảm bảo chất lượng, giao hàng đúng tiến độ, do đó Xí nghiệp ký thêm được nhiều đơn hàng mới... giúp NLĐ có việc làm, thu nhập tốt. Để đảm bảo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người lao động, chị chú trọng công tác đào tạo, từ cán bộ quản lý đến công nhân trực tiếp sản xuất, nâng cao trình độ tay nghề và kỹ năng để đáp ứng trong tình hình mới. Chị thường xuyên có những sáng kiến cải tiến hệ thống quản lý chất lượng giúp tăng năng suất, giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. Hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả của xí nghiêp đã góp phần duy trì và giữ vững thương hiệu "Doanh nghiệp vì người lao động" của hệ thống May 10 trong nhiều năm qua.

Chị Nguyễn Thị Bích Thủy – Phó TGĐ và chị Trần Quý Dân – CTCĐ nhận

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 cho tập thể nữ May 10

          Veston Hưng Hà là chi nhánh của May 10 tại Thái Bình, được sự tin tưởng của lãnh đạo TCT, không quản ngại khó khăn, vất vả, gần 10 năm ròng rã ấy, chị đã sẵn sàng gác lại những niềm vui cuộc sống của mình, làm việc xa gia đình để đồng hành cùng sự phát triển của nhà máy, đóng góp sức lực của mình mang lại cuộc sống ấm no cho người dân Hưng Hà thân yêu.

          Chị Nguyễn Thị Bích Thủy chính là một trong những bông hoa đẹp nhất trong vườn hoa thi đua của May 10 nói riêng, toàn Ngành nói chung. Tháng 11 năm 2021, Trung tâm sản xuất và công nghệ cao Veston Hưng Hà kỷ niệm 10 năm  thành lập. Giải thưởng mang tên Bà tổ ngành May Việt Nam – bà Nguyễn Thị Sen dành tặng cho người thuyền trưởng mà NLĐ quen gọi là người “chị Cả” của Xí nghiệp lại càng thêm ý nghĩa và tự hào.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn