Những đổi thay trên Xí nghiệp May 10 - Thái Nguyên hôm nay

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 22/03/2023 02:03:00 PM - Lượt xem: 29 lượt xem.

Đã 2 năm trôi qua kể từ ngày 01/04/2021, TCT May 10 công bố quyết định thành lập chi nhánh May 10 tại tỉnh Thái Nguyên. Giờ đây con người và diện mạo nơi đây đã đổi thay, khác trước rất nhiều. Mỗi vị trí người lao động đều cảm thấy may mắn khi được gia nhập vào “ngôi nhà chung May 10”. Đặc biệt, khi có môi trường làm việc tốt đã xuất hiện những tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất.

Ảnh: Anh Tú

Nhớ lại 2 năm trước, do ảnh hưởng của dịch Covid -19, mặc dù Ban lãnh đạo may Phú Thái đã có nhiều cố gắng song thu nhập của người lao động thấp, bấp bênh, không như mong đợi.  Với mong muốn hợp tác, xây dựng lại may Phú Thái trở thành nhà máy dệt may lớn ở phường Cam Giá – TP Thái Nguyên, kể từ ngày 01/4/2021, May 10 chính thức tiếp quản và vận hành các cơ sở vật chất tại đây. 102 CBCNV Công ty may Phú Thái được gia nhập vào “ngôi nhà chung May 10”, tại Xí nghiệp May 10 - Thái Nguyên.

Kể từ khi TCT May 10 tiếp quản, tình hình đơn hàng và chế độ đãi ngộ, phúc lợi cho người lao động được đảm bảo tốt hơn rất nhiều. Nhà xưởng khang trang, tiếng máy rộn ràng và đặc biệt là niềm vui, phấn khởi trên khuôn mặt của từng người lao động mỗi ngày đến xí nghiệp làm việc.

Chị Đào Thị Quyên – Tổ may 1, XN May 10 Thái Nguyên cho biết: “Từ khi về với ngôi nhà May 10, việc làm đầy đủ, đơn hàng dài, thu nhập ổn định, môi trường làm việc gần gũi dễ chịu, mọi người phát huy vai trò, thế mạnh của mình, chế độ phúc lợi tốt, bảo hiểm xã hội đóng đầy đủ hàng tháng, hoạt động công đoàn chăm lo cho người lao động chu đáo. Từ khi em làm việc tại May 10, thu nhập ổn định trên 7 triệu một tháng, cuộc sống gia đình tương đối ổn định, không bấp bênh như trước. Em xin cảm ơn BLĐ TCT May 10 đã quyết định đầu tư tại Thái Nguyên để chúng em có việc làm và thu nhập ổn định.”

Chị Trần Thị Diễm Hương - Tổ trưởng Tổ May 2, XN May 10 Thái Nguyên chia sẻ: “Về chế độ, chính sách của công ty, anh chị em đi làm hầu hết đều quan tâm đến vấn đề đóng bảo hiểm, May 10 của chúng tôi đóng đầy đủ hàng tháng nên mọi người cảm thấy rất yên tâm làm việc. Ngoài ra, các chế độ khác như Lễ tết, 8/3, 20/10 các anh chị em đều nhận được quà, đặc biệt là với các hoàn cảnh khó khăn, cũng được công ty trao những phần quà trong dịp Tết. Các chế độ được đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước.”

Chị Đinh Thị Kim Hoa – nhân viên quản lý chất lượng, XN May 10 Thái Nguyên vẫn được mọi người ở đây nhớ tới là người sống vui vẻ, hòa đồng, luôn đoàn kết, giúp đỡ và chỉ bảo tận tình đồng nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể. Trong công việc chị có nhiều sáng kiến, sáng tạo, áp dụng kinh nghiệm vào sản xuất. Năm 2022 với nhiệm vụ quản lý chất lượng sản phẩm trong xí nghiệp từ đầu vào đến đầu ra đạt yêu cầu kỹ thuật, chị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chị Hoa được bầu chọn là nhân viên tiêu biểu xuất sắc nhất năm của xí nghiệp và được TCT thưởng một chuyến tham quan Côn Đảo – TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây.

          Chị Kim Hoa chia sẻ: “Được làm việc tại TCT May 10, do có nguồn hàng dài và đơn hàng đầy đủ đã giúp cho thu nhập của công nhân được cải thiện đáng kể, chế độ phúc lợi tốt, BHXH đóng đầy đủ, lương trả đúng ngày không chậm trễ. Ban lãnh đạo Xí nghiệp luôn tạo điều kiện động viên khích lệ cho công nhân yên tâm sản xuất và đẩy mạnh năng suất. Chúng tôi sẽ gắn bó lâu dài và cố gắng hết sức mình để đưa xí nghiệp cũng như TCT lên một tầm cao mới.”

Ông Tô Thanh Hải – Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn XN May 10 Thái Nguyên cho biết: “Năm 2022, XN May 10 Thái Nguyên có đồng chí Đinh Thị Kim Hoa – là người quản lý chất lượng tại XN. Nói về bạn Hoa, đây là người năng nổ nhiệt tình với công việc, chuyên môn tương đối “cứng”. Bạn đã làm tốt công tác quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm từ đầu vào cho đến đầu ra tại XN chúng tôi, tuân thủ các yêu cầu trong hệ thống quản lý của TCT May 10.”

Bên cạnh sự đoàn kết nhất trí của toàn thể người lao động, Ban lãnh đạo cũng như BCH Công đoàn XN luôn bàn bạc thống nhất ý kiến để đưa ra các kế hoạch, làm sao đạt hiệu suất tốt nhất. Tìm cách tháo gỡ khó khăn, nút cổ chai trong quá trình sản xuất cũng như khi chuyển đổi sản phẩm để rải chuyền nhanh và đạt năng suất tốt nhất có thể.

Nhớ lại ý kiến phát biểu của ông Vũ Xuân Cương –Chủ tịch HĐQT Công ty CP Dệt May Phú Thái tại lễ công bố quyết định thành lập chi nhánh: “Mục tiêu của May 10 ngoài phát triển kinh tế, chính trị, tiếp bước các thế hệ đi trước, tôi cũng mong muốn CBCNV may Phú Thái trở về ngôi nhà chung May 10, các đồng chí học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo nâng cao đời sống thu nhập”. Ước niệm đó đã thành sự thật nhanh chóng.

Năm 2022, chi nhánh May 10 Thái Nguyên đã đạt được những thành tích nhất định theo kế hoạch sản xuất TCT May 10 giao cho. Thu nhập bình quân xí nghiệp đạt 8 triệu đồng/người/tháng. Đội ngũ NLĐ, đoàn viên công đoàn trong toàn xí nghiệp luôn tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo TCT May 10 cũng như lãnh đạo xí nghiệp nên yên tâm công tác, gắn bó với đơn vị. Tin tưởng rằng, hơn 100 CBCNV XN May 10 Thái Nguyên đã và sẽ luôn có việc làm ổn định, thu nhập năm sau cao hơn năm trước, đời sống vật chất, tinh thần được đảm bảo, được học tập để nâng cao trình độ học vấn, tay nghề, chế độ chính sách ngày càng được thực hiện tốt hơn.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn