Những "chiến sỹ áo Blouse trắng" tại TCT May 10

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 14/09/2021 06:11:00 PM - Lượt xem: 28 lượt xem.

Trong hành trình chống dịch tại Việt Nam, hình ảnh những người thầy thuốc, y bác sĩ tận tụy ngày đêm túc trực, hết lòng cứu chữa người bệnh, không quản nguy nan trong thực hiện nhiệm vụ điều trị, cách ly phòng, chống nguy cơ lây dịch Covid- 19 làm lay động hàng triệu con tim. Với chúng tôi, những CBCNV May 10 cũng luôn thầm cảm ơn sự nỗ lực, cố gắng ngày đêm của đội ngũ y, bác sỹ Phòng Khám bệnh đa khoa May 10, những người luôn sát cánh gần bên với mong muốn giữ an toàn sức khỏe và sự bình yên cho hàng nghìn người lao động trong doanh nghiệp bằng nhiều giải pháp thiết thực nhất, đặc biệt trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19 suốt 2 năm qua.

Ảnh: Anh Tú

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, với chức năng nhiệm vụ của mình, phòng Khám đã tham mưu cho lãnh đạo TCT thiết lập các biện pháp phòng chống dịch như: đo thân nhiệt trước khi vào làm việc; trong trường hợp phát hiện có người bị sốt, ho sẽ yêu cầu đến ngay phòng khám của TCT để theo dõi sức khỏe; khuyến cáo rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn, phát miễn phí C sủi tăng cường sức đề kháng cho người lao động.

Khi làn sóng dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 tại Hà Nội, Phòng Khám đa khoa đã chủ động xây dựng kế hoạch đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona trên địa bàn TCT May 10.

Mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực tại phòng khám được sẵn sàng, chu đáo. Phòng khám dành riêng một khu vực khám bệnh cho những bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt để tránh lây nhiễm chéo.

Mỗi buổi sáng đến Công ty làm việc, người lao động May 10 đã thấy các y bác sĩ đứng chốt trực, họ phải tới làm việc sớm hơn, nhắc nhở CBCNV nâng cao ý thức phòng dịch. Theo dõi, đo thân nhiệt cho khách trước khi vào TCT làm việc, giao dịch. Cuối giờ làm việc, khi toàn thể CBCNV trong TCT đã ra về, đội ngũ y tế lại cần mẫn phun khử khuẩn toàn nhà máy Một ngày làm việc của những chiến sỹ áo trắng kéo dài hơn so với trước, luôn trong tình thế sẵn sàng, chủ động ứng phó trước mọi tình huống.

Đặc biệt, trong giai đoạn May 10 triển khai xét nghiệm cho toàn thể CBCNV, đội ngũ y bác sỹ May 10 đã phối hợp nhanh chóng kịp thời với lực lượng y tế tuyến trên triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho gần 2000 người một cách “thần tốc”, kéo dài từ 16h – 22h đêm. Sau đó, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lại theo đúng thời gian quy định.

Bác sĩ Nguyễn Thiện Nam – Trưởng Phòng khám bệnh đa khoa May 10 chia sẻ: “Bên cạnh công tác phòng chống dịch, Phòng khám bệnh đa khoa May 10 cũng chi viện nhân lực cho UBND Phường, tham gia các chốt phòng chống dịch hàng ngày, phối hợp với Trạm y tế Phường Sài Đồng tham gia các hoạt động chuyên môn như khám sàng lọc, tiêm chủng, test nhanh sàng lọc trong cộng đồng…”

Hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của việc tiêm vắc xin càng sớm càng tốt, Tổng Giám đốc đã chỉ đạo rất quyết liệt vấn đề này, Phòng khám bệnh đa khoa May 10 đã chủ động tiếp cận nguồn vắc xin từ các bệnh viện, trung tâm y tế để thông tin đến Ban Lãnh đạo, giúp người lao động được tiêm nhanh nhất trong khả năng có thể. Đến nay, đã có 96% CBCNV được tiêm vắc xin mũi 1, số còn lại thuộc trong diện chống chỉ định của Bộ Y tế nên đang tạm hoãn. Thời gian tiếp theo sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chuyên môn để tiêm chủng đợt 2 cho CBCNV.

Bác sĩ Nguyễn Thiện Nam – Trưởng Phòng khám bệnh đa khoa May 10 cho biết thêm: “Đứng trước đại dịch lớn như vậy đòi hỏi nhân viên y tế phải có lòng quyết tâm rất cao. Bởi vì ngoài phải chịu đựng áp lực công việc còn có những rủi ro trong nghề nghiệp. Bản thân tôi luôn động viên, hòa nhập cùng tất cả hoạt động của anh chị em, cùng quyết tâm chia sẻ trong mọi hoạt động của TCT cũng như chính quyền địa phương.”

Chị Nguyễn Thị Tâm – Tổ kiểm hóa, XN Sơ mi HN chia sẻ:“Trong thời gian thực hiện ở 3 tại chỗ ở LBC thuộc TCT May 10, chúng tôi đã nhận được sự giúp đỡ rất tận tình và tận tâm, trách nhiệm cao của các y bác sỹ May 10. Cụ thể như tối hôm đầu tiên chúng tôi chuyển đồ đến ở thì bác sỹ Nam đi từng phòng dặn dò chúng tôi, có điều gì thì gọi số điện thoại trực 24/24h để các bác sỹ luôn đồng hành bất kể ngày đêm.”

Trong thời gian chúng tôi ở 3 tại chỗ, sau giờ làm việc chúng tôi được nghỉ ngơi, còn các y bác sỹ vẫn phải làm việc với cường độ rất cao 24/24 để phục vụ cho CBCNV mọi lúc mọi nơi khi cần. Các y bác sỹ ở May 10 rất vất vả trong thời gian chúng tôi ở 3 tại chỗ, làm việc rất nhiệt tình với tần suất đến 200%.”, chị Nguyễn Thị Nhài, Tổ là, XN Sơ mi HN cho biết thêm.

Dưới cái nắng nóng gay gắt, khoác lên mình những bộ áo bảo hộ chống dịch bó kín là cả sự cố gắng cao độ, vượt lên chính mình. Không thể kể hết những khó khăn, vất vả của CBNV phòng Y tế May 10, mặc dù dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và nhiều hiểm nguy, thế nhưng những “chiến sỹ Blouse trắng” vẫn không nề nao núng. Tất cả luôn vững vàng, sẵn sàng dấn thân để thực hiện sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người lao động và cộng đồng.

S1959

 

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn