Gương đoàn viên trẻ giỏi chuyên môn, hết mình trong các phong trào

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 28/03/2023 05:25:00 PM - Lượt xem: 54 lượt xem.

Gần 6 năm làm việc tại Xí nghiệp Veston Hà Nội - thuộc “ngôi nhà chung May 10”, anh Đinh Văn Huy – Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Tổng Công ty, nhân viên mẫu mỏng đã chứng tỏ được năng lực chuyên môn, sự tận tâm, trách nhiệm với công việc, cùng sự năng nổ nhiệt tình và hết mình trong công tác đoàn thể. Đây là tấm gương nhân viên trẻ xuất sắc và đầy nhiệt huyết của Tổng Công ty May 10.

Anh Đinh Văn Huy tâm sự: “Khi còn là một sinh viên Khoa Công nghệ may – Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, tôi đã được nghe rất nhiều thông tin về TCT May 10. Môi trường làm việc năng động và sáng tạo đã thu hút tôi tìm hiểu thêm thông tin về May 10. Bước sang năm cuối đại học, tôi đã xin được thực tập tốt nghiệp tại TCT May 10, tôi thực sự choáng ngợp về không gian làm việc cũng như sự chuyên nghiệp trong cách vận hành của TCT. Tôi có khao khát và quyết tâm được làm việc, cống hiến tại TCT May 10.”

Tâm tưởng sự thành, năm 2017 tốt nghiệp ra trường, anh Đinh Văn Huy đã trở thành nhân viên chính thức tại TCT May 10 và cống hiến sức trẻ, nhiệt huyết của mình trong 6 năm qua. Với niềm đam mê công việc, tính cách hòa đồng và ham học hỏi, anh Đinh Văn Huy được đồng nghiệp và cấp trên yêu mến. Anh luôn chủ động trong công việc, sẵn sàng hỗ trợ các đồng nghiệp khác để cùng nhau hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Anh Đinh Văn Huy cho biết: “Trong 6 năm gắn bó tại đây tôi cảm nhận được môi trường làm việc rất năng động, Ban lãnh đạo TCT luôn luôn quan tâm tới đời sống CBCNV cũng như tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thế hệ trẻ chúng tôi phát triển. Con người ở đây thực sự thân thiện, hòa đồng, tôi cảm nhận được môi trường thực sự tuyệt vời.”, anh Đinh Văn Huy chia sẻ thêm.

Tại Đại hội Đoàn Thanh niên Tổng Công ty May 10 lần thứ 34, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra ngày 09/4/2022, anh vinh dự được bầu là Ủy viên Ban Thường vụ ĐTN. Không chỉ là một nhân viên có tay nghề trong công việc chuyên môn, anh Huy còn là một đoàn viên thanh niên năng nổ, nhiệt tình trong các hoạt động phong trào của Công đoàn và Đoàn thanh niên. Trong đó, nổi bật là khả năng làm MC được mọi người đánh giá cao. Với chất giọng đầy nội lực, sự hài hước, dí dỏm và nhiệt tình khi dẫn chương trình, anh đã dẫn dắt thành công nhiều sự kiện lớn, nhỏ của Tổng Công ty cũng như tại xí nghiệp. “Khi còn sinh viên tôi cũng có được làm MC nhưng ở trong không gian rất nhỏ. Trở về TCT May 10 là môi trường thật rộng lớn, khi nhận được nhiệm vụ tôi cảm giác rất run, nhưng sau đó là cảm giác tự hào, được công nhận và thỏa sức sáng tạo cùng tập thể.”

Tháng 3 tháng của Thanh niên, tháng của tuổi trẻ, phát huy vai trò xung kích trong mọi phong trào, đặc biệt là phong trào sáng tạo trẻ, ứng dụng công nghệ 4.0 trong công tác chuyên môn, với vai trò là Bí thư LCĐ Xí nghiệp Veston, anh đã cùng ĐVTN đơn vị đăng ký đảm nhận công trình làm clip hướng dẫn cắt áo veston karo trên máy cắt tự động từ công đoạn chuẩn bị mẫu, giác mẫu tới cắt (áp dụng cắt kẻ trên máy cắt tự động cho toàn bộ sản phẩm).

Anh Nguyễn Văn Hào – Chủ tịch Công đoàn Xí nghiệp Veston cho biết: “Xí nghiệp Veston chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các ĐVTN trẻ phát huy hết năng lực của mình. Mỗi khi có công việc được giao chúng tôi đều có kế hoạch cụ thể để mỗi ĐVTN sắp xếp tham gia một cách nhiệt tình. Các hoạt động phong trào của xí nghiệp cũng như của TCT đều có sự hiện diện của đồng chí Huy. Có thể thấy rằng đồng chí Huy là cán bộ đoàn năng nổ nhiệt tình, một thủ lĩnh thanh niên gương mẫu.”

Trong 6 năm gắn bó tại TCT May 10, anh Huy đã bén duyên và kết hôn với chị Bùi Bích Phượng – nhân viên fitech Phòng Kỹ thuật được 4 năm và có một bé trai kháu khỉnh. Có một công việc tốt phù hợp năng lực của bản thân, xây dựng gia đình với người vợ cùng ngành dệt may, hai vợ chồng anh luôn trân trọng những gì đang có là luôn tâm niệm sẽ gắn bó lâu dài với May 10 – nơi đây như “ngôi nhà thứ hai” của họ. Tận tâm, trách nhiệm, đam mê và sáng tạo, với đầy đủ những phẩm chất cần có của một cán bộ đoàn, tin tưởng rằng anh Huy sẽ luôn tiếp tục phát huy tinh thần này và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp, đóng góp vào thành quả chung của doanh nghiệp.

Hồng Hạnh

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn