Đoàn cán bộ May 10 tham gia Hội nghị và khóa huấn luyện do Công đoàn DMVN tổ chức

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 29/05/2023 10:30:00 AM - Lượt xem: 11 lượt xem.

Trong 02 ngày 26-27/5/2023, tại trụ sở cơ quan Công đoàn Dệt May Việt Nam, đoàn cán bộ TCT May 10 cùng gần 60 cán bộ công đoàn cơ sở và người lao động thuộc nhóm 2 khu vực phía Bắc đã tham gia khóa huấn luyện về công tác ATVSLĐ.

Tại khóa học các cán bộ làm công tác công đoàn tại doanh nghiệp; NLĐ làm công việc chuyên trách, bán chuyên trách về ATVSLĐ đã được truyền đạt các nội dung:

- Những vấn đề cơ bản của hệ thống chính sách, pháp luật về ATVSLĐ.

- An toàn lao động và nguy cơ xảy ra trong lao động, nhận diện các mối nguy tại các công việc đặc thù, bao gồm: Xử lý sự cố khi xảy ra tai nạn lao động và phương pháp điều tra tai nạn lao động; Biện pháp xử lý và phương án tổ chức đảm bảo ATVSLĐ; Phương pháp hoạt động và kỹ năng tổ chức điều hành cho cán bộ chuyên trách/bán chuyên trách về công tác ATVSLĐ tại cơ sở; Kỹ thuật sử dụng phương tiện bảo vệ cá nhân cho người lao động.

- Kỹ năng sơ cấp cứu tai nạn lao động và thực hành sơ cấp cứu: Các sự cố tai nạn lao động trong quá trình làm việc và phương pháp xử lý sự cố; Kỹ thuật sơ cấp cứu với các trường hợp thông thường như: say nắng, vết thương hở, rắn cắn, điện giật, gãy tay, chân…; Thực hành trên cơ sở chia nhóm và mô hình); Sơ cứu khi đuối nước; điện giật, gãy, cầm máu; Kỹ thuật ép tim, hô hấp nhân tạo, băng bó.

 Chiều ngày 27/5/2023, các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn TCT; cán bộ công đoàn phụ trách chính sách pháp luật, cán bộ nhân sự P.TCHC đã tham dự Hội nghị góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội và dự thảo Luật Công đoàn bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 4 điểm cầu chính là Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh. Hội nghị nhằm đánh giá khách quan, toàn diện thực tiễn thi hành Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 và Luật Công đoàn năm 2012, chỉ ra các vướng mắc, hạn chế, bất cập trong quá trình thực thi tại cơ sở.

Đồng thời Hội nghị cũng kết nối những điểm mới sửa đổi trong dự thảo gắn với các nội dung chính liên quan trực tiếp đến công nhân, NLĐ và cán bộ công đoàn trong hệ thống, đánh giá tính hợp lý của các quy định trong 2 dự thảo Luật sửa đổi. Từ đó, đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội và dự thảo Luật Công đoàn về các quy định pháp luật có liên quan góp phần xây dựng dự thảo luật chặt chẽ và có tính khả thi cao. Tại hội nghị đồng chí Đinh Việt Thanh – Phó trưởng phòng TCHC, phụ trách công tác pháp chế May 10 đã tham gia tham luận vào 2 luật sửa đổi và được hội nghị đánh giá cao.

Dưới đây là 01 số hình ảnh Hội nghị và khóa huấn luyện:

NTT

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn