Điểm tin ngày 27/01/2024

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 27/01/2024 11:11:00 AM - Lượt xem: 12 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Báo An ninh TV có bài: Hàng giả được giao bán công khai trên các nền tảng thương mại điện tử.

https://antv.gov.vn/kinh-te-5/hang-gia-duoc-giao-ban-cong-khai-tren-cac-nen-tang-thuong-mai-dien-tu-55ACA066A.html

Hiện nay có rất nhiều mặt hàng như mỹ phẩm, quần áo, thực phẩm chức năng - là hàng giả, hàng nhái được rao bán công khai trên các trang mạng xã hội và sàn thương mại điện tử. Đáng nói hầu hết các mặt hàng đều được đăng tải là hình ảnh của sản phẩm chính hãng, thương hiệu nổi tiếng. Các đối tượng đã xây dựng thành những đường dây làm giả các loại hàng hóa này với số lượng lớn để kinh doanh online…

Báo Hà Nội mới có bài: Đừng để “mất Tết” vì những tai nạn đáng tiếc.

https://hanoimoi.vn/dung-de-mat-tet-vi-nhung-tai-nan-dang-tiec-656886.html

Dù đã được cảnh báo rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng nhưng cứ đến dịp Tết Nguyên đán, số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích lại gia tăng.

Cùng với các tai nạn trong sinh hoạt, thời gian gần đây, tại các bệnh viện liên tục tiếp nhận nhiều ca tai nạn nghiêm trọng do sử dụng pháo nổ tự chế hoặc tự chế pháo nổ.

Tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Viết Ngọc, Khoa Chấn thương chi trên và vi phẫu thuật, Viện Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện trung ương Quân đội 108 cho biết, vào dịp giáp Tết Nguyên đán hằng năm, khoa tiếp nhận nhiều bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ, đa số ở độ tuổi từ 10 đến 16. Tổn thương do pháo nổ thường phức tạp, ở nhiều vị trí như bàn tay, mặt, toàn thân… khiến việc điều trị khó khăn, tốn nhiều thời gian và thường để lại di chứng nặng nề.

Để phòng tránh tai nạn thương tích ở trẻ, theo bác sĩ Nguyễn Vũ Hoàng, Khoa Chỉnh hình, Bệnh viện Nhi trung ương, cha mẹ hoặc người chăm sóc cần quan sát, đánh giá bao quát môi trường sống của trẻ để bảo đảm an toàn, chú ý đến tình huống, yếu tố có thể gây rủi ro như: Dao, đồ thủy tinh, phích nước, nồi canh đang sôi, ổ cắm điện… Ngoài ra, khi đưa trẻ ra ngoài môi trường sống quen thuộc của gia đình như về quê, đi du lịch…, cha mẹ, người chăm sóc trẻ cần luôn đặt trẻ trong sự bao quát, quan sát mọi nơi, mọi lúc.

Riêng đối với sự nguy hiểm của tai nạn do pháo nổ, các bác sĩ lưu ý, các gia đình, nhà trường cần nâng cao cảnh giác, tuyên truyền, vận động người thân, con em chấp hành nghiêm quy định về quản lý pháo. Tuyệt đối không tự ý chế tạo, sử dụng pháo nổ (thuốc pháo) để ngăn chặn nguy cơ, hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Báo Dân trí có bài: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục mưa rét.

https://dantri.com.vn/xa-hoi/khong-khi-lanh-tang-cuong-mien-bac-tiep-tuc-mua-ret-20240126202616042.htm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết một bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục tăng cường xuống nước ta. Chiều tối và đêm nay, hình thái này ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau đó đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Ngày 27-28/1, Bắc Bộ và Thanh Hóa duy trì rét hại với nhiệt độ thấp nhất 9-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Tại Nghệ An và Hà Tĩnh trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 11-13 độ C. 

Cơ quan khí tượng cảnh báo đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Thanh Hóa khả năng kéo dài đến khoảng ngày 29/1.

Những ngày tới, vùng núi cao phía bắc tiếp tục đề phòng nguy cơ mưa tuyết và băng giá. Các hiện tượng này ảnh hưởng đến gia súc, gia cầm, cũng như quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.  

P.TT&TT(TH)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn