Điểm tin ngày 09/08/2022

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 09/08/2022 02:18:00 PM - Lượt xem: 8 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Anh Tú

Báo điện tử VTV News có bài: Mùa Vu Lan - Mùa hiếu hạnh.

https://vtv.vn/xa-hoi/mua-vu-lan-mua-hieu-hanh-20220807192830526.htm

Lễ Vu Lan có truyền thống cả ngàn đời. Hàng năm cứ đến tháng 7, những người con của Phật lại tri ân, ngợi ca, tưởng niệm 2 đấng sinh thành.

Mùa Vu Lan là thời điểm nhắc nhớ nhiều hơn về lòng hiếu thảo và lòng biết ơn. Những ngôi chùa thời điểm này cũng tổ chức nhiều hoạt động thể hiện truyền thống quý báu ấy.

Dịp này, tại nhiều ngôi chùa trên khắp Việt Nam, lễ Vu lan được tổ chức, với sự tham gia của hàng nghìn phật tử, bày tỏ tấm lòng của mình với mẹ cha.

Bông hồng đỏ thắm tượng trưng cho những người con may mắn còn cha mẹ trên đời. Bông hồng nhạt dành cho người còn cha hoặc mẹ. Bông hồng trắng để an ủi và sẻ chia cho những ai mất cả cha, lẫn mẹ.

Những bông hồng được đôi bàn tay của những người con nâng niu, từ từ cài lên ngực mình, nhắc nhớ mỗi người nên trân trọng những gì mình đang có, biết yêu thương và sẻ chia.

Báo Sức khỏe và Đời sống có bài: Bánh trung thu siêu rẻ xuất xứ Trung Quốc rao bán tràn lan: Chuyên gia cảnh báo điều nguy hại.

https://suckhoedoisong.vn/banh-trung-thu-sieu-re-xuat-xu-trung-quoc-rao-ban-tran-lan-chuyen-gia-canh-bao-dieu-nguy-hai-16922080817320002.htm

Dù hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng thị trường bánh trung thu đã khá sôi động. Đặc biệt, năm nay xuất hiện thêm một số loại bánh trung thu dẻo mini có xuất xứ từ Trung Quốc với giá chỉ 2.000 - 5.000 đồng/cái được bán trôi nổi trên đầy chợ mạng, trong đó có nhiều chủng loại mới hút khách.

Bánh được bán với giá 99.000 đồng/kg (25 cái), đủ loại mẫu mã, có nhiều vị tùy khách lựa chọn. Tính lẻ khoảng 4000 đồng/chiếc. Nếu lấy sỉ, bánh này có giá chỉ khoảng 50.000 đồng/kg, tức chỉ khoảng 2000 đồng/cái. Theo giới buôn, toàn bộ các loại bánh mini dẻo nêu trên là hàng từ Trung Quốc. Thời gian bảo quản của chúng lên đến 4 tháng. Điều này khiến dân làm bánh chuyên nghiệp cũng như người tiêu dùng lo ngại về an toàn thực phẩm.

Các loại bánh giá rẻ này năm nào cũng xuất hiện, mỗi năm có một kiểu mẫu mã khác nhau.

TS Từ Ngữ, Hội Dinh dưỡng Việt Nam cho biết, để làm bánh phải có quy trình từ bột, nhân, khuôn, nướng... Đặc biệt là vấn đề vệ sinh, nếu thực hiện đúng các quy trình thì đòi hỏi phải đầu tư lớn. Muốn giá rẻ thì quy trình phải thay đổi và nguyên liệu cũng phải rất rẻ. Quan sát những chiếc bánh trung thu giá rẻ này thì thấy phần nhân của chúng không rõ ràng.

TS Từ Ngữ lý giải: Phụ gia làm mất đi mùi vị của thực phẩm làm bánh và họ đưa một loại hương vị gần giống với thực phẩm vào, nhất là trẻ em thích hương vị đó. Thành ra hàng này được nhiều người mua.

Dù ăn bánh này không tạo ra ngộ độc cấp như tiêu chảy, nôn mửa, nhưng có ảnh hưởng lâu dài hay không thì không ai biết được, đặc biệt là những phụ gia, thực phẩm "rác" tác động lên gan, thận, đường tiêu hóa gây có thể gây ra những bệnh mãn tính như xơ gan, có thể là ung thư gan. Nguy hiểm nhất là người ăn không nhận biết được ngay lập tức tác hại nhưng hậu quả lại khôn lường.

Báo điện tử VOV có bài: Cho phép ghi tên các thành viên hộ gia đình lên sổ đỏ.

https://vov.vn/kinh-te/bat-dong-san/cho-phep-ghi-ten-cac-thanh-vien-ho-gia-dinh-len-so-do-post962004.vov

Theo Dự thảo Luật Đất đai sửa đổi trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình.

Bộ Tài nguyên và Môi trường đang lấy ý kiến dự thảo Luật Đất đai sửa đổi thay thế Luật Đất đai 2013, trong đó, quy định về nguyên tắc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho hộ gia đình (sổ đỏ).

Trường hợp thửa đất thuộc quyền sử dụng của hộ gia đình thì cấp một Giấy chứng nhận ghi tên đại diện hộ gia đình trên Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện hộ gia đình. Trường hợp các thành viên có chung quyền sử dụng đất của hộ gia đình có nhu cầu thì cấp một Giấy chứng nhận ghi đầy đủ tên thành viên trên Giấy chứng nhận và trao cho người đại diện.

Như vậy, trong dự thảo Luật Đất đai sửa đổi này thì trường hợp các thành viên của hộ gia đình có nhu cầu thì sổ đỏ cấp hộ gia đình sẽ được ghi tên tất cả các thành viên của hộ gia đình đó.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn