Điểm tin ngày 09/02/2023

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 09/02/2023 10:48:00 AM - Lượt xem: 3 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Báo Hà Nội mới có bài: Làm cộng tác viên online, người phụ nữ bị lừa 2,5 tỷ đồng.

https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1055028/lam-cong-tac-vien-online-nguoi-phu-nu-bi-lua-25-ty-dong

Ngày 8-2, Công an thành phố Hà Nội đưa ra cảnh báo, dù đã có nhiều bài học từ thực tế, nhưng không ít người vẫn mất cả tỷ đồng bởi chiêu trò mời làm cộng tác viên online cho các sàn thương mại điện tử. Đa phần nạn nhân của các đối tượng lừa đảo là những phụ nữ đang nuôi con nhỏ, ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập.

Cụ thể, ngày 3-2, chị T (sinh năm 1983; ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có đến Công an phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) trình báo về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chị T cho biết có nhận được lời mời làm cộng tác viên cho sàn thương mại điện tử Tiki. Khi đặt lệnh làm nhiệm vụ tăng tương tác cho sàn, chị T sẽ được hưởng hoa hồng.

Từ ngày 25 đến 30-1, chị T đã chuyển khoảng 2,5 tỷ đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được tiền hoa hồng. Lúc này chị T mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác. Nếu phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Báo Người lao động có bài: Mẹo giúp phụ huynh bảo vệ trẻ em an toàn khi dùng internet.

https://nld.com.vn/cong-nghe/meo-giup-phu-huynh-bao-ve-tre-em-an-toan-khi-dung-internet-20230208143317632.htm

Các cách giúp trẻ em an toàn hơn khi truy cập internet bằng thiết bị iPhone, iPad như thời gian sử dụng thiết bị, thời gian thiết bị ngừng hoạt động, giới hạn giao tiếp hay hạn chế nội dung và quyền riêng tư..

Tính năng "Chia sẻ trong gia đình" giúp phụ huynh có thể kiểm soát: Thời gian sử dụng thiết bị, thời gian thiết bị ngừng hoạt động, đặt giới hạn giao tiếp, chặn thực hiện giao dịch mua, dành cho trẻ em và hạn chế nội dung và quyền riêng tư.

Với "thời gian sử dụng", các gia đình có thể nhận được báo cáo hàng tuần về hoạt động của con cái họ trên thiết bị iPhone, iPad. Từ đó, phụ huynh có thể đặt giới hạn về lượng thời gian sử dụng thiết bị hoặc trên một số ứng dụng nhất định.

"Thời gian ngừng hoạt" động cho phép các gia đình chặn ứng dụng và thông báo cho phép mở thiết vào những giờ nhất định trong ngày.

"Giới hạn giao tiếp" của con trên thiết bị của Apple giúp phụ huynh chủ động lựa chọn đối tượng mà con mình có thể giao tiếp.

Thông qua "giới hạn nội dung và quyền riêng tư", phụ huynh có thể chặn hoặc giới hạn các ứng dụng và tính năng cụ thể trên thiết bị của trẻ — hạn chế cài đặt nội dung dung tục, giao dịch mua, tải xuống và quyền riêng tư. Quyền riêng tư, Apple thực thi các tiêu chuẩn nghiêm ngặt yêu cầu mọi ứng dụng phải bảo vệ dữ liệu của trẻ em và ngăn quảng cáo không phù hợp với lứa tuổi.

Cha mẹ cũng có thể bật "An toàn giao tiếp" cho ứng dụng tin nhắn để đưa ra các cảnh báo nếu thiết bị của con mình nhận được hoặc cố gắng gửi ảnh khỏa thân. Bằng cách sử dụng công nghệ máy học trên thiết bị, Messages phát hiện và làm mờ hình ảnh, đồng thời đưa ra hướng dẫn phù hợp với lứa tuổi.

Báo Tiền phong có đưa tin: Hà Nội nồm ẩm đỉnh điểm chuẩn bị đón rét khô.

https://tienphong.vn/ha-noi-nom-am-dinh-diem-chuan-bi-don-ret-kho-post1508541.tpo

Tiếp tục duy trì hình thái mưa rét có độ ẩm trung bình cao trong dịp cuối tuần (9-12/2), ít ngày sau Thủ đô Hà Nội dự kiến sẽ có đợt rét tăng cường giúp không khí chuyển khô ráo.

P.TT&TT (TH)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn