Điểm tin ngày 03/02/2023

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 03/02/2023 11:42:00 AM - Lượt xem: 9 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Anh Tú

Báo điện tử VTVNews có bài: Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).

https://vtv.vn/chinh-tri/ky-niem-93-nam-ngay-thanh-lap-dang-cong-san-viet-nam-3-2-1930-3-2-2023-20230203015145773.htm

Hôm nay (3/2) là ngày kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023).

Đúng ngày này cách đây 93 năm, Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản họp ở bán đảo Cửu Long, thuộc Hong Kong (Trung Quốc), dưới sự chủ trì của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, đã quyết định thống nhất các tổ chức cộng sản ở nước ta thành một Đảng duy nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam.

Đây là một bước ngoặt lịch sử trọng đại trong lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam. Sự ra đời của Đảng đã giải quyết triệt để những băn khoăn, bế tắc của cách mạng Việt Nam trong việc tìm ra một con đường giải phóng dân tộc lúc bấy giờ.

Trong suốt 93 năm qua, Đảng đã lãnh đạo nhân dân ta liên tục đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đó là thắng lợi của đấu tranh giải phóng dân tộc, giành chính quyền và làm lên thắng lợi của cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945; là thắng lợi của hai cuộc kháng chiến trường kỳ, giải phóng miền nam, thống nhất Tổ quốc, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng phát triển; chính trị, xã hội ổn định, độc lập, chủ quyền được giữ vững; vị thế và uy tín của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Báo điện tử Đài tiếng nói Việt Nam có bài: Thuốc giảm cân thần tốc, cẩn thận tiền mất tật mang.

https://vov.vn/suc-khoe/thuoc-giam-can-than-toc-can-than-tien-mat-tat-mang-post999538.vov

Tăng cân, sợ béo phì là nỗi ám ảnh trong tâm lý của không ít người dân, đặc biệt là chị em phụ nữ. Vấn đề giảm cân lại càng nóng hơn bao giờ hết sau mỗi kỳ nghĩ Tết Nguyên Đán.

Có người chọn cách giảm cân khoa học theo chỉ định của bác sĩ, có người vì muốn giảm cân nhanh chóng nên đã sử dụng loại thuốc không rõ nguồn gốc, không theo liều lượng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Theo Bác sĩ CK II Đỗ Thị Ngọc Diệp – Phó Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, việc tự ý sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân không rõ nguồn gốc, không có sự hướng dẫn từ dược sĩ, bác sĩ chuyên khoa sẽ khiến dẫn đến những hậu quả khó lường, thậm chí có thể nguy hiểm đến tính mạng:

Để giảm cân một cách hiệu quả an toàn, Bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp cho rằng yếu tố quan trọng nhất là một lối sống lành mạnh, kết hợp vận động thể thao và chế độ ăn uống hợp lý: “Nếu để giảm cân chúng ta phải biết rằng điểm đầu tiên là chúng ta phải điều chỉnh lại chế độ ăn với quy tắc giảm thiểu mức năng lượng ăn vào thấp hơn mức năng lượng tiêu hao. Yếu tố thứ hai không thể thiếu được đó chính là phải tăng cường tập luyện vận động thể lực, thể dục thể thao.

Thứ ba, phải loại bỏ những yêu tố không thuận lợi trong lối sống ví dụ như thức khuya, kiểm soát stress, hạn chế bia rượu, thuốc lá…những yếu tố này sẽ làm cho quá trình giảm cân của chúng ta bị ảnh hưởng”.

Người dân khi muốn giảm cân cần lưu ý thực hiện theo những biện pháp khoa học, quan trọng hơn hết là làm theo chỉ định từ các bác sĩ có chuyên khoa để tránh rơi vào hoàn cảnh tiền mất tật mang.

Báo Sức khỏe và Đời sống có bài: Sương mù, nồm ẩm ở miền Bắc kéo dài đến khi nào?

https://suckhoedoisong.vn/suong-mu-nom-am-o-mien-bac-keo-dai-den-khi-nao-169230203065924132.htm

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, một đợt không khí lạnh yếu bổ sung xuống nước ta nên ngày 3/2, khu vực Đông Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa – Hà Tĩnh có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời chuyển mưa, mưa nhỏ rải rác. Từ chiều tối và đêm nay, khu vực Tây Bắc Bộ cũng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Ngày mai, miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời rét.

Dự báo miền Bắc và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác đến ngày 5/2. Trời rét. Từ ngày 6-8/2, khu vực này có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác vào đêm và sáng, nền nhiệt tăng dần, trời chỉ còn rét về đêm và sáng.

Thủ đô Hà Nội ngày mai trời nhiều mây, có mưa phùn và sương mù. Trời rét với nhiệt độ trong ngày dao động từ 18-21 độ. Dự báo trong 3 ngày từ 4-6/2, Hà Nội nhiều mây, có mưa nhỏ rải rác, trời âm u.

Nồm ẩm duy trì ở Hà Nội hết ngày 6/2, sau đó khu vực hửng nắng với mức nhiệt tăng cao lên ngưỡng 27 độ C.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn