Công tác tuyển dụng tại Tổng công ty May 10

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 06/02/2023 05:00:00 PM - Lượt xem: 54 lượt xem.

Sáng ngày 6/2/2023, trong buổi lễ chào cờ đầu tuần, anh Nguyễn Việt Hùng - Nhân viên Phòng TCHC đã có những chia sẻ về công tác tuyển dụng và thu hút lao động về làm việc tại TCT May 10 tại Hà Nội và các xí nghiệp địa phương.

Công tác tuyển dụng nhân lực có ý nghĩa và tầm quan trọng rất lớn đối với doanh nghiệp. Đây là khâu đầu tiên trong công tác quản trị nhân sự. Ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động quản trị và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Trong năm 2022, nhóm tuyển dụng – Phòng TCHC đã tích cực tuyển dụng bằng các hình thức khác nhau: Kết quả, số lượng tuyển dụng năm 2022 được 1.950 lao động, tại May 10 HN là 365 lao động, tại địa phương 1.585 lao động.

Bên cạnh đó, Phòng TCHC cũng hợp tác với các trường đạo tạo công nghệ may như: Đại học sư phạm Hưng Yên, Đại học công nghiệp Dệt may Hà Nội, Cao đẳng nghề LBC, trường Trung cấp Dân tộc Nội trú Nghĩa Lộ, trường CĐ Công nghệ & Kinh tế CN Thái Nguyên, trường CĐ Kỹ thuật Mỹ nghệ Việt Nam. Tiếp nhận 335 em học sinh về thực tập sản xuất tại các đơn vị XN Veston, Sơ mi Hà Nội và VT Hưng Hà các em đã hỗ trợ trực tiếp cho sản xuất cho các đơn vị khá hiệu quả.

Chủ động trong việc tuyển dụng, tích cực tham gia các ngày hội việc làm, tham gia các phiên tại huyện Đông Anh, huyện Mê Linh, huyện Gia Lâm, quận Long Biên. Tham gia ngày hội tư vấn việc làm tại các trường tuyển dụng đối tượng sinh viên mới ra trường (trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Công nghiệp Dệt May Hà Nội, Đại học Sư phạm Hưng Yên). Qua các đợt tham gia ngày hội việc làm, phiên giao dịch việc làm đã tiếp cận được 1 số lượng người lao động biết đến Tổng công ty May 10 và đã tuyển dụng đc lao động có chất lượng cho phòng Kỹ thuật, Thiết kế thời trang, TT1,2, TTKDTM, khách sạn. XNK và công nhân trực tiếp sản xuất…

Thông báo tuyển dụng trên hệ thống truyền thanh, tại các điểm giao dịch việc làm, các trung tâm giới thiệu việc làm. Liên tục chạy quảng cáo trang fanpage tuyển dụng trên facebook: các địa bàn đăng tuyển như Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên, Lạng Sơn, Cao Bằng để thu hút nguồn lao động trẻ chưa có việc làm từ các địa phương. Trực tiếp treo 1.200 biển thông báo tuyển dụng tại các khu vực dân cư đông người: gần chợ, điểm tập trung nhiều lao động, các biển quảng cáo công cộng, các khu công nghiệp, bến xe tại các địa bàn: Long Biên, Gia Lâm, Đông Anh, Hưng Yên, Bắc Ninh và các vùng lân cận khác…

Tham gia đóng góp xây dựng vào việc thay đổi một số chính sách cho lao động mới như: giảm thời gian đào tạo cho công nhân mới từ 3 tháng xuống 1 tháng. Tiếp nhận công nhân cũ quay trở lại làm việc, hỗ trợ lao động mới đã biết nghề 3.000.000 triệu đồng, chưa biết nghề 2.000.000 triệu đồng và thưởng 1.000.000 triệu đồng cho cán bộ công nhân viên giới thiệu được công nhân sản xuất mới.

Để cải thiện nguồn lao động trong thời gian tới, bộ phận tuyển dụng đưa ra một số giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác tuyển dụng như sau:

- Chuyên môn hóa, đào tạo và nâng cao năng lực cho team trực tiếp thực hiện công tác tuyển dụng. Đồng thời kết nối hỗ trợ các đơn vị địa phương tuyển dụng lao động vì hiện nay May 10 chúng ta đang mở rộng năng lực tại các địa phương.

- Duy trì việc treo biển thông báo tuyển dụng, tuy nhiên mở rộng thêm ra các tỉnh gần Hà Nội như: Bắc Giang, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, hỗ trợ các đơn vị địa phương nơi có nhà máy may 10…

- Mở rộng kết nối thêm với các trường trung cấp, cao đẳng, đại học và cấp 3, thu hút các học sinh sau khi tốt nghiệp về làm việc tại các đơn vị của May 10 đây là lực lượng lao động đông đảo và có trình độ.

- Làm việc với các phòng lao động tại các địa phương các tính phía Bắc như Sơn La, Mộc châu, Cao Bằng, Yên Bái và các địa phương mà May 10 có nhà máy… mở các đại lý tuyển dụng lao động cho May 10 (có trả phí).

- Tiếp tục đẩy mạnh tuyển dụng chạy quảng cáo qua facebook, thực hiện livestream các thông tin tuyển dụng, môi trường làm việc và chế độ chính sách, mở rộng, nâng cao chất lượng và nội dung video tuyển dụng. Phát triển thêm tuyển dụng qua mạng xã hội như zalo, tick tok…

Mỗi CBCNV May 10 có thể là một nhà tuyển dụng bằng cách: Like, chia sẻ các bài tuyển dụng của TCT May 10 để có thể kết nối đến được nhiều người hơn, thu hút được những lao động có chất lượng về làm việc cho TCT.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn