CEO MAY 10 ĐƯỢC VINH DANH TOP 60 “DOANH NHÂN VIỆT NAM TIÊU BIỂU NĂM 2022”

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 12/10/2022 06:23:00 PM - Lượt xem: 178 lượt xem.

Sáng 12/10/2022, Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022. CEO Thân Đức Việt – Ủy viên BCH Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), Phó Chủ tịch Hội doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực (HAMI), Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội (Hanoisme), Chủ tịch danh dự CLB doanh nghiệp Long Biên, TGĐ TCT May 10 vinh dự là 01 trong 60 doanh nhân được vinh danh tại buổi lễ.

Tham dự sự kiện có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, cùng lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và trên 200 đại biểu doanh nhân thuộc mọi thành phần kinh tế trong cả nước.

Quy trình bình xét danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022  thông qua 5 bước, 2 vòng, có thẩm định thực tế. Sau hơn 1 tháng triển khai, Ban Thư ký Hội đồng bình xét đã nhận được 211 đề cử doanh nhân tiêu biểu của UBND các tỉnh, thành phố, bộ, ngành, hiệp hội doanh nghiệp. Trên cơ sở phân tích, đánh giá, thảo luận, Hội đồng đã bình chọn được 60 ứng viên đạt danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022.

 

CEO Thân Đức Việt –TGĐ TCT May 10 được tôn vinh “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” năm 2022 

60 Doanh nghiệp được tôn vinh, năm 2021 có doanh thu trên 1,2 triệu tỷ đồng, vốn chủ sở hữu trên 722 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước gần 148 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 70 nghìn tỷ đồng và số lao động trên 251.000 người. Đây là các doanh nhân đang lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp thuộc đủ các thành phần kinh tế, có quy mô từ rất lớn đến doanh nghiệp vừa và nhỏ. Người lớn tuổi nhất đã 82 tuổi và người trẻ nhất mới 34 tuổi, có 15 doanh nhân nữ, chiếm tỷ lệ 25. Mỗi doanh nhân đều là một tấm gương, một câu chuyện hay về tinh thần lập nghiệp, bản lĩnh, trí tuệ và cả trách nhiệm xã hội. Trong 2 năm 2020-2021, các doanh nghiệp, doanh nhân phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19. Trong giai đoạn khó khăn đó, nhiều doanh nhân, doanh nghiệp đã nêu tấm gương sáng về tinh thần dân tộc, tự cường, đối diện và vượt qua thách thức cũng như làm tròn trách nhiệm xã hội. Họ vừa lo duy trì sản xuất kinh doanh, bảo đảm việc làm, đời sống cho người lao động, vừa tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch với hiệu quả to lớn. Hiện nay, các doanh nhân tiếp tục chủ động hội nhập, tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi sản xuất - cung ứng toàn cầu, đóng góp xứng đáng vào kết quả tăng trưởng kinh tế rất ấn tượng của Việt Nam năm 2022

Đối với TCT May 10, trong những năm qua, mặc dù thị trường nhiều biến động thăng trầm, May 10 vẫn luôn là lá cờ đầu của ngành Dệt May Việt Nam đóng góp lớn vào nền kinh tế nước nhà. 9 tháng đầu năm 2022, doanh thu đạt 3.500 tỷ (vượt 42% so với cùng kỳ 2021); tạo công ăn việc làm cho gần 12.000 lao động, thu nhập bình quân trên 09 triệu đồng/người/tháng; đóng góp xã hội, từ thiện hàng tỷ đồng. Kết quả là minh chứng rõ ràng cho sự nỗ lực, cố gắng của cả tập thể nhất là người đứng đầu. Với tinh thần đoàn kết, vượt khó, dám nghĩ dám làm, Tổng Giám đốc May 10 Thân Đức Việt đã và đang thể hiện bản lĩnh kiên cường của “người thuyền trưởng”, vững tay chèo lái đưa con thuyền May 10 vượt qua những sóng to gió cả để cập bến bờ vinh quang.

Danh hiệu doanh nhân Việt Nam tiêu biểu là sự ghi nhận về những nỗ lực, đóng góp to lớn của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp, cả trong xây dựng, phát triển kinh tế đất nước, cả trong chung sức cùng cả nước chống đại dịch COVID-19 thời gian qua. Sự quan tâm, khích lệ động viên kịp thời của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ là động lực quan trọng để các doanh nhân tiếp tục phấn đấu, cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội.

NTT

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn