Ấm áp “Tết sum vầy” Xuân Giáp Thìn 2024 tại TCT May 10

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 29/01/2024 04:35:00 PM - Lượt xem: 37 lượt xem.

Chương trình Tết Sum vầy năm nay với chủ đề: “Xuân gắn kết – Tết sẻ chia” đã diễn ra cả ngày Chủ nhật 28/01/2024 tức 18/12/2023 âm lịch tại Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân (sân trường LBC) với sự góp mặt của hàng nghìn CBCNV cùng các hoạt động thiết thực và ý nghĩa hướng về ngày Tết nguyên đán mang đến một không khí vui tươi, ấm áp trước thềm Xuân mới Giáp Thìn; với mong muốn một mùa xuân tươi đẹp, bình an sẽ đến với mọi người, mọi nhà.

Tới dự buổi lễ có bà Phạm Thị Thanh Tâm – UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch CĐ Dệt May Việt Nam; ông Chu Minh Tiến - Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp HN; bà Đặng Thị Ánh Nguyệt - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Long Biên; bà Nguyễn Thị Liên- Phó TGĐ Công ty DDG Phong phú; Ông Thân Đức Việt - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TCT May 10; cùng các ông bà trong cơ quan điều hành, các phòng ban chức năng trong TCT và đông đảo CBCNV tại trụ sở Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Đào – Chủ tịch Công đoàn TCT May 10 cho biết: “Chương trình “Tết Sum vầy” là hoạt động thường niên, có ý nghĩa rất thiết thực của tổ chức Công đoàn- ĐTN TCT May 10, chung tay cùng Đảng ủy TCT, chuyên môn trong thực hiện an sinh xã hội, thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời đến đoàn viên, NLĐ được vui Tết, đón Xuân. Đây cũng là dịp để các thế hệ người May 10 thể hiện sự đoàn kết, tương thân, tương ái, chung tay góp phần tiếp nối và phát huy truyền thống lá lành đùm là rách, chia sẻ tinh thần đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới bình an, tốt đẹp.”

Nhằm động viên, giúp đỡ, đồng thời thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo các cấp với người lao động, nhân dịp đón Tết cổ truyền có 52 NLĐ được Công đoàn Dệt May Việt Nam trợ cấp và 320 NLĐ được Hội chữ thập đỏ và Công đoàn Tổng công ty tặng quà với tổng số tiền là 298 triệu. Tại Ngày hội tổ chức trao quà cho đại diện 65 người lao động làm việc tại trụ sở Hà Nội.

Năm nay, bên cạnh các hoạt động vẫn tiếp tục được duy trì tại ngày Hội như: Học và thi gói bánh chưng; Chơi các trò chơi dân gian; Hội chợ quê; Giao lưu văn nghệ… Ngày hội Tết sum vầy 2024 còn có một số điểm mới như: Học và thi gói giò xào; Học làm mứt từ các loại trái cây; Học pha chế đồ uống; Gian hàng chia sẻ …

Không gian Tết sum vầy 2024 ngập tràn sắc màu Tết Việt, với chợ quê Tết bày bán hoa, cây cảnh; các loại rau, củ, quả, các món ăn dân giã, cổ truyền. Đặc biệt, có sự xuất hiện các gian hàng bán đồ đặc sản địa phương: Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Bình, Hà Tĩnh là 05 tỉnh, thành May 10 có nhà máy.

Phát biểu tại ngày Tết sum vầy, bà Phạm Thị Thanh Tâm – Chủ tịch Công đoàn Dệt may Việt Nam dành nhiều lời khen ngợi sự chuẩn bị công phu không gian chợ quê Tết của các đội, đặc biệt là sự đầu tư đổi mới nội dung và hình thức để Tết sum vầy mỗi năm tại May 10 đều mang đến những ấn tượng khó quên: “Thật sự rất khâm phục cho những ý tưởng của tất cả anh chị em chúng ta. Khi bốc thăm được chủ đề các gian hàng, mặc dù có thể chưa phải chủ đề tâm đắc, nhưng đã rất sáng tạo, tôi được biết có những vật dụng, đồ dùng được ship đến từ các tỉnh, thành xa xôi. Để góp phần có thêm những hình ảnh đẹp, ấn tượng về Tết sum vầy mà chúng ta đang tổ chức thực hiện. Với mỗi năm, Công đoàn DMVN đánh giá rất cao TCT May 10 vừa duy trì hoạt động Tết sum vầy mà lại có những đổi mới qua các nội dung, hình thức tổ chức, để cái Tết sum vầy của May 10 không nhàm chán trong con mắt và cảm nhận của những người tham gia chương trình.”

23 đội thi với hơn 200 thí sinh cùng học và trổ tài thực hiện các món ăn ngày Tết. Buổi tối là những tiết mục văn nghệ, những bài ca ngợi mùa Xuân, những điệu nhảy sôi động của tuổi trẻ, hay là những bước nhảy sạp của đồng bào vùng cao. CBCNV được cảm nhận không khí ngày tết đã về đến May 10 bên bếp lửa hồng, trông nồi bánh Chưng. Đây không chỉ là cơ hội để các đội thi bày tỏ sự khéo léo của mình, mà còn là hoạt động để NLĐ trong Tổng Công ty có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết tạo ra một tập thể vững mạnh.         

Sáng ngày 29/01/2024, mỗi đội chọn một cặp bánh Chưng đẹp nhất để ngày trưng bày cùng giò xào và Ban tổ chức đã chấm điểm, trao giải cho các đội.

KẾT QUẢ:

- GIẢI CHỢ QUÊ: 01 giải Nhất thuộc về gian hàng số 1 - Tết xứ Thanh; 01 giải Nhì thuộc về gian hàng số 2 – Bản sắc Việt Hương vị Miền Trung; 02 giải Ba thuộc về gian hàng số 3 – Ẩm thực Hà Thành và trại số 5 – Nguồn cội; 01 giải Khuyến khích thuộc về gian hàng trại số 4.

- GIẢI THI GÓI BÁNH CHƯNG: 01 Giải Nhất thuộc về TCHC; 02 Giải Nhì thuộc về phòng Kỹ thuật và CNTT&TT; 03 Giải Ba thuộc về VT Hà Nội, TTKDTM và Y tế; 13 đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích.

- GIẢI THI GÓI GIÒ XÀO: 01 Giải Nhất thuộc về CNTT&TT; 02 Giải Nhì thuộc về phòng Xuất nhập khẩu, Phòng Y tế; 03 Giải Ba thuộc về Khách sạn, XN Sơ mi, P.Thị trường 1; 13 đơn vị còn lại đạt giải khuyến khích.

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên, năm nay các thí sinh đã cùng tham gia gói và luộc 100 chiếc bánh Chưng để Công đoàn – ĐTN May 10 tặng các cháu khuyết tật Trường PTCS Hy Vọng - quận Long Biên vào chiều ngày 29/1/2024.

Trong không khí hân hoan chào đón một mùa xuân mới về, những người đồng nghiệp có dịp gần lại bên nhau, cùng chia sẻ và gìn giữ những nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc, với tinh thần phấn khởi thi đua ngay từ những ngày đầu năm mới. Với mỗi CBCNV May 10, “Ngày Tết sum vầy” đã khơi dậy và làm giàu thêm trong mỗi người lòng yêu Tổ quốc, yêu Tổng công ty May 10 thân yêu, để sống và cống hiến.

Một số hình ảnh đẹp tại ngày Tết:

Hong Hanh

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn