Lan tỏa năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách xã hội

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 26/07/2021 04:52:00 PM - Lượt xem: 1 lượt xem.

Có người quay video truyền cảm hứng học tập, có người sáng tạo tệp âm thanh (podcast), có những bạn trẻ mở lớp học online miễn phí cho các em nhỏ.

Trong thời gian dịch COVID-19, nhiều bạn trẻ đã sáng tạo các hoạt động ý nghĩa, vừa để vui, vừa để tạo ra những giá trị. Dù phải ở nhà nhưng ai cũng đều tận dụng từng phút giây để lan toả năng lượng tích cực tới cộng đồng

Chỉ với nội dung là ngồi học bài trong một khoảng thời gian dài, các video theo trào lưu "Study with me - Học bài cùng mình" của nhiều bạn trẻ đã khơi gợi cảm hứng học tập cho nhiều người trong thời điểm giãn cách xã hội vì dịch COVID-19.

Lan tỏa năng lượng tích cực trong thời gian giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Không chỉ video, các tệp âm thanh chia sẻ kiến thức, tâm sự với thính giả cũng là loại hình được ưa chuộng.

Thời gian gần đây, blogger Chi Nguyễn đã sáng tạo nhiều tệp podcast theo phong cách thư giãn nhưng đầy kiến thức bổ ích dành cho các bạn trẻ.

Bên cạnh việc sáng tạo nội dung trên nền tảng số, nhiều lớp học online miễn phí cho các em nhỏ đã được tổ chức. Mỗi tối, Ban chỉ huy Đoàn xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ, Hà Nội đều tổ chức các lớp học cho các em nhỏ trong xã về các kỹ năng sống và bảo vệ bản thân. Các buổi học trung bình có khoảng 60 - 80 em học sinh tham gia và được chia thành hai lớp.

Tham gia lớp học ngay từ những buổi đầu, em Lê Học Thành rất hứng thú với mỗi tiết học kỹ năng của các anh chị Đoàn viên. Thậm chí, nhiều buổi dù không phải ca học của mình nhưng em đều xin tham gia cùng

Không để thời gian chết dù phải ở nhà vì dịch bệnh, mỗi sự sáng tạo của người trẻ đều mang đến những giá trị nhất định cho cộng đồng.

Nhiều sản phẩm nhận được lời khen ngợi như "Video của chị thật tạo động lực để em học tập" hay "Chia sẻ của chị thật sự đúng lúc em cần. Em cảm ơn chị". Và hơn hết, tất cả mọi người đều hi vọng với những thông điệp tích cực, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch.

(Theo VTV)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn