TCT May 10 sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 11/2021

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 08/12/2021 05:22:00 PM - Lượt xem: 25 lượt xem.

Ngày 06/12/2021, TCT May 10 tổ chức họp sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 11/2021, đồng thời đặt ra phương hướng nhiệm vụ tháng 12 và mục tiêu cho năm 2022.

Ảnh: Anh Tú

Trước những tác động ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo TCT May 10 đã quyết liệt, linh hoạt xoay chuyển chiến lược kinh doanh và tổ chức sản xuất. Tập thể lãnh đạo, Cán bộ và Công nhân viên đoàn kết đồng lòng, thấu hiểu và chia sẻ với Tổng công ty để cùng chung sức vượt qua những giai đoạn khó khăn nhất.

Kết quả sản xuất kinh doanh tháng 11/2021 cho thấy: Các mặt hàng truyền thống đã quay trở lại. Tuy nhiên, những khó khăn vẫn còn tồn tại là vấn đề: Giá cả nguyên phụ liệu, xuất nhập khẩu, logistic tăng… 

Tháng 11/2021, doanh thu toàn TCT có khởi sắc hơn do nguồn hàng ổn định hơn và đa phần các Xí nghiệp đều hoàn thành và vượt mức kế hoạch, doanh thu đạt 313.844 triệu đồng, bằng 137% so với cùng kỳ, trong đó chủ yếu do doanh thu xuất khẩu FOB tăng 57,% .

11 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu thực hiện 3.089.711 triệu đồng bằng 94,8% so với cùng kỳ.

Ở thị trường kinh doanh nội địa, doanh thu Trung tâm KDTM tháng 11/2021 đạt 27,6 tỷ đồng, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2020. Tháng 11, với nhiều hoạt động kích cầu mua sắm dịp cuối năm, đặc biệt là chương trình BlackFriday đã có hiệu quả trong việc khôi phục hoạt động bán hàng, gia tăng doanh số cho hệ thống cửa hàng. Đồng thời, việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường, tăng cường công tác martketing và bán hàng tại các sàn thương mại điện tử như: Sendo, Lazada, Shopee, Tiki… cộng với việc bổ sung các chương trình bán hàng mới đối với các sản phẩm nguyên giá đã góp phần vào sự tăng trưởng doanh thu.

Người lao động của May 10 được quan tâm đầy đủ mọi quyền lợi bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. May 10 thực hiện trích nộp đúng, đủ tiền BHXH, không nợ đọng, đảm bảo thanh toán đầy đủ các chế độ chính sách. Mặc dù vậy vẫn có biến động lao động do nhiều lý do chủ quan và khách quan.

Kết luận cuộc họp Tổng Giám đốc Thân Đức Việt khẳng định và ghi nhận để có được kết quả tốt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua là nhờ có sự nỗ lực rất lớn của Phòng Y tế - Môi trường – Lao động, Phòng Bảo vệ Quân sự, Phòng Tổ chức Hành chính, các phòng ban và các Xí nghiệp đã chia sẻ, đồng hành để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Thời gian tới cần tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, khẳng định thương hiệu đẳng cấp May 10, bởi đây chính là yếu tố quyết định sự trở lại của khách hàng cũ và gia tăng khách hàng, đối tác mới.

Xác định mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững từ việc lấy người lao động làm trung tâm, Tổng Giám đốc Thân Đức Việt yêu cầu phụ trách các đơn vị, lãnh đạo các Xí nghiệp tích cực triển khai các chương trình hành động phù hợp với đặc thù của đơn vị mình để thúc đẩy tinh thần làm việc cống hiến của những người đã và đang gắn bó, đồng thời thu hút nguồn nhân lực mới. Phòng Tổ chức Hành chính TCT cần tiếp tục triển khai các chương trình, sự kiện tuyển dụng mới, sáng tạo để thu hút nhân lực, nhân tài cho May 10.

Tổng Giám đốc Thân Đức Việt khẳng định: ”Tôi cho rằng với những tư duy tích cực như hiện nay, với những thay đổi đang tốt lên từng ngày, với những chủ trương chính sách đúng của Đảng, Nhà nước; cũng như của Hội đồng quản trị và cơ quan điều hành May 10; với những thiên thời địa lợi về nguồn hàng cho năm sau, tôi đề nghị chúng ta hãy kiên tâm, kiên định vào mục tiêu thắng lợi của TCT May 10 trong năm 2022.”

Trong công tác đầu tư, May 10 chú trọng cả về việc xây dựng và thiết bị một cách đồng bộ, có hệ thống. Ngày 08/01/2022: Khánh thành Nhà máy May Hưng Hà (5 tầng). Đây chính là công trình Chào mừng kỷ niệm 75 năm May 10.   

Ban Lãnh đạo TCT đã quyết định ngày 05/01/2022 Báo công Lăng Bác; ra quân đầu năm 2022 là ngày 07/01/2022. Các Xí nghiệp chủ động lựa chọn ngày khai máy đầu năm mới tại đơn vị mình.

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn