TCT May 10 Họp sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 8

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 14/09/2021 05:34:00 PM - Lượt xem: 24 lượt xem.

Tháng 8/2021, cùng với nhiều tỉnh khác, thành phố Hà Nội cũng là một điểm nóng bùng phát dịch. Mặc dù số lượng lao động có biến động, tình hình giao thông vận tải ùn tắc do các tỉnh thực hiện giãn cách xã hội... là những yếu tố có tác động đến sản xuất và giao hàng. Tuy nhiên, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 8 có nhiều tín hiệu lạc quan. Điều này cho thấy sự nỗ lực cố gắng của Ban lãnh đạo TCT cùng toàn thể CBCNV trong bối cảnh dịch bệnh.

Ảnh: Anh Tú

Tổng Công ty May 10 cũng như các đơn vị khác trong ngành vừa làm việc, vừa theo dõi sát tình hình thực tế để lên các phương án sản xuất cho các tình huống khác nhau: Truy vết, cách ly, giãn cách (nếu có), chuẩn bị các phương án nghỉ 50% lao động, làm việc 3 tại chỗ, nghỉ hẳn nếu dịch bùng phát…

Trong tháng 8, do nguồn hàng dồi dào, các đơn vị tăng tốc, tích cực các biện pháp để tăng năng suất chất lượng dù có nhiều khó khăn. Một số đơn vị đã thích nghi với điều kiện mới, doanh thu toàn TCT đạt được tốt nhất trong 8 tháng đầu năm 2021.

Tổng Giám đốc Thân Đức Việt cho biết chiến lược của TCT May 10 trong thời gian tới là tìm mọi cách đa dạng hóa sản phẩm để duy trì việc làm và đảm bảo doanh thu, thu nhập cho toàn thể người lao động. Đồng thời đây cũng sẽ là hướng đi mới giúp May 10 nâng cao năng lực sản xuất và chuyên nghiệp hóa từng xí nghiệp thành viên, liên doanh liên kết.  

Tính đến hết 8 tháng đầu năm, TCT May 10 đã có thêm 2 đơn vị mới đóng góp vào doanh thu toàn TCT (Chi nhánh May 10 Thái Nguyên với 100 lao động hoạt động từ tháng 4/2021 và CN May Hà Quảng tại Hà Tĩnh  với 250 lao động đi vào hoạt động từ tháng 7/2021).

          TCT May 10 chủ trương luôn nâng cao tinh thần phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc 5K, tuyên truyền để người lao động hiểu được đi làm là hạnh phúc, trong khi nhiều công ty đang phải dừng sản xuất, tất cả cần chung tay để giữ vững những thành quả đang có. . Dịch bệnh quay đi quay lại với nhiều biến thể khác nhau, tốc độ lây lan của biến thể sau cao gấp nhiều lần biến thể trước, do đó chú trọng công tác chất lượng và tiến độ giao hàng; công tác kế hoạch thị trường ở trạng thái bị động, năng lực sản xuất có thể lên xuống bất ngờ vì rủi ro dịch bệnh.

Tổng Giám đốc Thân Đức Việt phát biểu

Tổng Giám đốc Thân Đức Việt khẳng định: Để sống chung với đại dịch, ổn định sản xuất, May 10 vẫn áp dụng triệt để theo các kịch bản về công tác phòng, chống dịch tại nơi làm việc và xử lý tình huống trong tình trạng khẩn cấp. Thường xuyên đánh giá nguy cơ lây nhiễm tại đơn vị. Đặc biệt là phối hợp với các cấp chính quyền để tiêm vaccine (mũi 2 tại Hà Nội) tiến tới toàn bộ người lao động tại 7 tỉnh thành phố có các nhà máy của May 10 đang hoạt động.

CBCNV May 10 phát huy những kết quả đã đạt được trong tháng 8/2021, khắc phục những mặt còn hạn chế, bước vào tháng 9/2021 với khí thế mới phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra.

S1959

 

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn