TCT May 10 được vinh danh Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 02/12/2022 02:34:00 PM - Lượt xem: 28 lượt xem.

Tối 01/12/2022, Lễ công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2022 do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. TCT May 10 đã được vinh danh Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam 2022, sau khi xuất sắc chinh phục bộ tiêu chí khắt khe của chương trình.

Ảnh: Anh Tú

Năm 2022 là năm thứ 7 liên tiếp, Chương trình đánh giá, công bố các doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam. Từ các hồ sơ doanh nghiệp đăng ký tham gia, Ban tổ chức đã lựa chọn 148 hồ sơ để Hội đồng xét duyệt đánh giá, chấm điểm và trình Ban Chỉ đạo quyết định 100 doanh nghiệp bền vững tiêu biểu nhất để biểu dương tại Lễ công bố.

Mặc dù việc được bình chọn ở Top 100 Doanh nghiệp bền vững ngày càng trở nên cạnh tranh khi chương trình đã có những thay đổi trong Bộ chỉ số CSI, song TCT May 10 tự hào là doanh nghiệp luôn hướng đến các giá trị phát triển lâu dài, thể hiện xuyên suốt 130 chỉ tiêu ở 3 nhóm chỉ số chính gồm chỉ số quản trị, chỉ số môi trường và chỉ số lao động – xã hội (với 68% chỉ tiêu liên quan đến yêu cầu tuân thủ pháp luật, 32% chỉ tiêu liên quan đến các sáng kiến kinh doanh bền vững). 

TCT May 10 luôn hướng đến sự phát triển bền vững thông qua những việc làm thiết thực nhất. Dự án điện năng lượng mặt trời mái nhà tại nhà máy XN may Bỉm Sơn, kết hợp với Công ty TNHH Greenyellow Power Ventures (GreenYellow) triển khai vừa qua, chính là minh chứng rõ ràng cho tinh thần tư duy luôn đổi mới, luôn áp dụng công nghệ mới nhất vào hoạt động sản xuất kinh doanh của ban lãnh đạo May 10.

Mới đây, Tổng Công ty May 10 vinh dự nhận giải thưởng ở Hạng mục "Lãnh đạo cam kết thúc đẩy bình đẳng giới”, trong Lễ trao giải thưởng “Thực hiện nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ” năm 2022 do Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ và Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam tổ chức. 

Lãnh đạo TCT thể hiện rõ phẩm chất, bản lĩnh của doanh nhân Việt Nam hiện đại, luôn năng động, sáng tạo, chủ động hội nhập, đảm bảo kinh doanh ổn định, phát triển. Trong 2 năm đại dịch Covid-19 May 10 đã hoàn thành tốt và xuất sắc mục tiêu mà doanh nghiệp đặt ra cả về doanh số, cũng như đóng góp vào hoạt động xã hội. Mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng May 10 luôn đảm bảo được việc làm cho hơn 12.000 lao động, thu nhập của người lao động tăng 28,6% so với thời điểm trước đại dịch Covid-19. Người lao động luôn tin tưởng vào sự phát triển của May 10 với nền tảng văn hóa doanh nghiệp.

TCT May 10 duy trì vị thế Top đầu của ngành Dệt May Việt Nam với 7 năm liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động, tiếp tục khẳng định vị thế là doanh nghiệp tiêu biểu trong việc cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo lợi ích, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp bền vững 2022 tiếp tục là sự ghi nhận xứng đáng từ các cơ quan quản lý nhà nước cho nỗ lực phát triển toàn diện trong những năm qua của TCT May 10.

S1959

 

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn