Nữ công nhân có năng suất cao nhất của chuyền Ráp 2, Xí nghiệp Sơ mi

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 18/10/2019 05:40:00 PM - Lượt xem: 44 lượt xem.

Năng suất ra chuyền đạt từ 1.200- 1.300 sản phẩm/ ngày , chị Trần Thị Thu- bộ phận đè tay, trở thành công nhân có năng suất cao nhất Chuyền Ráp 2, Xí nghiệp Sơ mi Hà Nội. Chị cũng là một trong 5 công nhân có tổng thu nhập 9 tháng đầu năm cao nhất Xí nghiệp đạt gần 11 triệu đồng/ tháng.

Ảnh: Thanh Hải

Gắn bó với nghề may được 17 năm, chị Thu xuất phát điểm với hiệu suất chỉ đạt từ 50% - 60% nên mức thu nhập không cao. Không chịu khuất phục, bằng tình yêu nghề, chị đã nỗ lực học hỏi, nâng cao tay nghề, hạn chế thao tác thừa, từng bước cải thiện năng suất và chất lượng.

Mọi sự cố gắng luôn được đền đáp xứng đáng, đến nay, chị là công nhân có năng suất cao nhất chuyền Ráp 2 ở bộ phận đè tay. Mỗi ngày chị cho ra chuyền từ 1.200-1.300 sản phẩm với chất lượng đạt chuẩn, đôi khi con số này được thay đổi thành 1.400-  1.500 sản phẩm/ngày với hiệu suất công việc đạt từ 90% - 95%.

Nhận xét về tay nghề của chị Thu, anh Nguyễn Lương Tiếp- tổ trưởng Ráp 2 cho biết: “Chị Thu là một công nhân có tay nghề giỏi, có ý thức trách nhiệm cao và rất chịu khó. Có ngày Xí nghiệp khoán 1.900 sản phẩm thì tôi chỉ cần điều động thêm khoảng từ 200-300 sp, còn lại chị Thu cáng đáng hết. Chất lượng rất đảm bảo, chị chỉ bị lỗi từ 1-2 sản phẩm. Chính vì vậy thu nhập của chị luôn cao nhất tổ”

Để có được năng suất, chất lượng tốt, chị Trần Thị Thu chia sẻ phương pháp làm việc: “Thứ nhất là mình phải chăm chỉ, thứ 2 là tập trung cao độ trong giờ làm việc. Nếu có hàng sửa thì tôi cố gắng sửa ngoài giờ. Để có năng suất cao thì chất lượng phải đảm bảo, làm xong thì phải có thao tác kiểm tra vì thời gian sửa một cái lỗi có thể may được 10 cái mới. Để may được nhanh thì cũng phải rèn luyện. Ngày trước khi may tôi cũng dừng rất nhiều, có khi 5-6 lần nhưng bây giờ chỉ còn 2-3 lần dừng/lần may. Với bản thân tôi, chỉ cần cố gắng, tập trung, cần cù, chịu khó trong giờ để có thu nhập cao. Còn ngoài giờ tôi dành thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc cho gia đình”

Không những may giỏi, chị còn là công nhân tích cực dạy việc cho nhiều công nhân mới vào làm. Khi hướng dẫn nghề cho công nhân, chị luôn chú trọng đến kỹ thuật và chất lượng sản phẩm. Chính sự trách nhiệm, tay nghề giỏi chị được anh chị em trong tổ yêu quý, ban lãnh đạo tin tưởng bình xét là công nhân tiêu biểu với 16 lần đăng lên bản tin phong cách May 10.

Cẩm Tú

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn