Những kết quả đạt được trong Tháng Công nhân 2021

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 14/06/2021 04:27:00 PM - Lượt xem: 39 lượt xem.

Tháng Công nhân - Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 diễn ra trong bối cảnh các đơn vị, Tổng Công ty May 10 vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19, vừa đảm bảo ổn định SXKD hiệu quả.

Ảnh: Anh Tú

Tháng công nhân năm nay, Công đoàn đã chủ động tổ chức các hoạt động vừa đảm bảo chăm lo tốt chế độ, quyền lợi của đoàn viên, CNLĐ vừa an toàn trong phòng, chống dịch bệnh; vận động đoàn viên, người lao động trong toàn TCT tham gia bầu cử; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày Quốc tế Lao động và 25 năm ngày thành lập Công đoàn Dệt May Việt Nam.

Chương trình “75.000 sáng kiến, vượt khó, phát triển” đã có 18 đơn vị tham gia với 89 sáng kiến. Đoàn viên, người lao động đã đề xuất các sáng kiến trong các lĩnh vực giúp giảm chi phí trong sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng lao động, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc.Trên cơ sở các tiêu chí đánh giá: Tính mới, tính sáng tạo, khả năng áp dụng rộng rãi, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao, Ban Thường vụ Công đoàn TCT chấm điểm, lựa chọn và quyết định khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đã hưởng ứng và tham gia tốt phong trào, với tổng số tiền: 23.200.000 đồng.

Các phong trào thi đua tại các đơn vị diễn ra sôi nổi. Đặc biệt là Hội thi thợ giỏi của Xí nghiệp Veston; Xí nghiệp Sơ mi; hội thi nhân viên nghiệp vụ giỏi của Phòng Thiết kế Thời trang. Các hội thi được tổ chức nhằm lựa chọn được những cá nhân có tay nghề cao, tập thể xuất sắc để biểu dương, nhân rộng trong toàn TCT. Những cá nhân xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia thi Thợ giỏi cấp Tổng Công ty, tiến tới tham dự Hội thi thợ giỏi ngành Dệt May Việt Nam lần thứ VI. Để động viên, khích lệ phong trào, Công đoàn TCT May 10 đã hỗ trợ kinh phí tổ chức thi cho 03 đơn vị với số tiền: 14.000.000 đồng.

Nhận định về ý nghĩa về việc tổ chức Hội thi của các đơn vị, bà Trần Quý Dân – Chủ tịch Công đoàn TCT May 10 khẳng định: “Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn TCT tôi rất trân trọng cảm ơn các đồng chí Chủ tịch Công đoàn và đoàn viên công đoàn các đơn vị đã có sự quan tâm và hiểu được ý nghĩa của thi Thợ giỏi, Nhân viên giỏi, đem lại những lợi ích sát thực cho bản thân người lao động và tại đơn vị. Vì thế 3 đơn vị đã triển khai rất tích cực và có hiệu quả.”

Chung tay cùng các cấp, các ngành trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Công đoàn đã cùng với chuyên môn có những giải pháp phòng chống dịch để đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, NLĐ nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 7K; không chủ quan mà chủ động ứng phó với dịch trong mọi tình huống.

Quan tâm đến người lao động khó khăn, Công đoàn TCT May 10 đề nghị Công đoàn Dệt May Việt Nam hỗ trợ xây dựng 01 nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho công nhân lao động khó khăn chị Đào Thị Tâm – XN Veston Hưng Hà với số tiền 30 triệu đồng; tặng quà cho 15 người lao động của các đơn vị không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Chương trình phúc lợi “Bữa ăn giữa ca chiều cho người lao động” được triển khai đến các Xí nghiệp, đơn vị sản xuất, nhằm mục đích chăm lo cho sức khỏe cho người lao động tại nơi làm việc một cách thiết thực, tăng sức đề kháng phòng chống dịch bệnh, góp phần hiệu quả vào kết quả sản xuất kinh doanh. Thể hiện đúng tôn chỉ của các chương trình hoạt động đưa ra trong tháng Công nhân: “Lắng nghe – Thấu hiểu – Chia sẻ” và “Cảm ơn người lao động”.

Cùng các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động, Công đoàn đã vận động đoàn viên công đoàn tham ủng hỗ quỹ xã hội từ thiện;  ủng hộ tiêu thụ nông sản giúp người dân vùng dịch: quả vải Bắc Giang; hành tím Sóc Trăng.

Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021, May 10 thực hiện tốt công tác huấn luyện An toàn VSLĐ, lan tỏa hiệu quả phong trào: “Xanh – Sạch – Đẹp, Bảo đảm An toàn vệ sinh lao động”; không để xảy ra bất kỳ một vụ mất an toàn về lao động tại TCT.

Hướng đến kỷ niệm 25 năm thành lập (14/9/1996-14/9/2021), Công đoàn Dệt May Việt Nam tổ chức cuộc thi viết với chủ đề: "Mái nhà của chúng tôi - Công đoàn Dệt May Việt Nam". CBCNV May 10 đã tích cực tham gia cuộc thi. Công đoàn đã lựa chọn 98 bài dự thi để gửi tham dự Công đoàn Ngành.

Các hoạt động tháng công nhân năm 2021 tiếp tục là nguồn động viên, khích lệ để NLĐ khắc phục khó khăn, hăng hái lao động, sản xuất, hoàn thành tốt các chỉ tiêu và nhiệm vụ được giao.

Hồng Hạnh

 

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn