Những điều có thể bạn chưa biết về sản phẩm thời trang May 10

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 07/11/2019 03:23:00 PM - Lượt xem: 369 lượt xem.

Nhắc đến May 10 - thương hiệu lâu năm trong ngành dệt may Việt Nam nhiều người thường nghĩ đến những sản phẩm thời trang công sở. Trải qua quá trình hơn bảy thập kỷ liên tục phát triển và đổi mới, May 10 đang từng ngày đáp ứng thị hiếu và nhu cầu thời trang đa dạng cho mọi đối tượng khách hàng. Bạn có tò mò muốn biết về quy trình sản xuất một sản phẩm thời trang May 10?

Ảnh: Thái Nguyễn

  1. Nghiên cứu xu hướng thời trang và thiết kế mẫu

Đội ngũ các nhà thiết kế thời trang thường xuyên nghiên cứu xu hướng thời trang mới nhất trong nước và quốc tế, theo dõi các show diễn, các website thời trang hàng đầu thế giới để hình thành nên những ý tưởng thiết kế, đồng thời lựa chọn nguyên phụ liệu cho mẫu thiết kế. Mỗi năm, các nhà thiết kế cho ra hai bộ sưu tập Xuân - Hè và Thu - Đông theo đúng xu hướng thế giới, với các thiết kế ấn tượng nhất sẽ được đưa lên hội đồng (là những chuyên gia đầu ngành về thời trang) duyệt mẫu và cho ra mắt vào đúng thời điểm. Đó là những bộ sưu tập mang xu hướng tiên phong, định hướng việc thiết kế ra các sản phẩm khác bán ra thị trường.

  1. Thiết kế mẫu rập

Các nhà thiết kế kết hợp với bộ phận thiết kế mẫu rập để ra tỉ lệ mẫu phù hợp nhất, bám sát bản vẽ thiết kế. Một phiên bản đơn giản nhất của trang phục sẽ được dựng nên. Kỹ thuật dựng rập 3D trên người mẫu hoặc ma-nơ-canh dễ dàng định hình ngay lập tức form dáng của mẫu thiết kế; đồng thời giúp nhà thiết kế thực hiện mẫu trang phục đúng với ý tưởng ban đầu.

  1. May mẫu trên vải thực tế

Những người thợ khéo léo, có tay nghề cao sẽ thực hiện may thử sản phẩm để đảm bảo chính xác đến từng chi tiết, từng đường may theo đúng mẫu thiết kế. Sản phẩm sau khi hoàn thiện sẽ được hội đồng duyệt mẫu đánh giá trực tiếp trên người mẫu mặc dựa trên các tiêu chí: Form dáng, chất liệu, màu sắc, xu hướng, sang trọng, thanh lịch, đẳng cấp và tính tiện dụng thoải mái cho người mặc. Khi các sản phẩm đạt các tiêu chí phù hợp thì được hội đồng duyệt mẫu thông qua để sản xuất.

  1. Sản xuất dây chuyền

Các mẫu sản phẩm được sản xuất với bộ thông số chuẩn dựa trên phần nghiên cứu nhân trắc học của người Việt Nam và dựa trên một qui trình sản xuất theo đúng hệ thống ISO.

Khâu xử lý vải là một khâu quan trọng trước khi đưa vào sản xuất, hệ thống máy khử độ co của Nhật đảm bảo vải được định hình chắc chắn, sản phẩm sau khi sản xuất và sử dụng có độ bền đẹp về form dáng. Với hệ thống máy cắt tự động, dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ công nhân lành nghề, các sản phẩm được sản xuất ra với chất lượng cao nhất.

  1. Đóng gói sản phẩm

Các sản phẩm làm ra được là gấp, đóng gói đúng tiêu chuẩn và tiếp tục trải qua các bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trước khi phân phối ra thị trường.

  1. Phân phối sản phẩm

May 10 nằm trong nhóm các công ty dẫn đầu ngành may mặc Việt Nam, có năng lực gia công các sản phẩm thời trang có độ phức tạp cao, đáp ứng nhu cầu thị trường quốc tế. Năm 2018, May 10 xuất khẩu gần 20 triệu sản phẩm sang các thị trường Nhật Bản, Mỹ và Châu Âu.

Cùng với xuất khẩu, May 10 đã và đang chủ động chiếm lĩnh thị trường trong nước với hệ thống hơn 200 cửa hàng, đại lý bán và giới thiệu sản phẩm thời trang. Cùng với các dòng sản phẩm khác nhau của nhãn hiệu M10, sự ra đời của nhãn hiệu Grusz – phân khúc hàng cao cấp đã đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều người tiêu dùng. Khách hàng có thể mua sắm online trên trang thương mại điện tử: https://may10.vn/.

Hệ thống các cửa hàng may đo của Tổng Công ty May 10 sẽ đáp ứng nhu cầu của những khách hàng mong muốn có các bộ trang phục được thiết kế riêng biệt, độc đáo, chính xác theo từng chỉ số cơ thể:

  • Cửa hàng May đo Veston Cao cấp số 1: 765A Nguyễn Văn Linh - Sài Đồng - Long Biên - Hà Nội.
  • Cửa hàng May đo Veston Cao cấp số 2: 75A Phan Chu Trinh – Hoàn Kiếm – Hà Nội.
  • Cửa hàng may đo thời trang nữ: Gian hàng 138, Tầng 1, TTTM Savico Long Biên – Hà Nội.

May 10 tự hào là một trong những doanh nghiệp có lịch sử lâu đời nhất trong ngành dệt may. Với phương châm: "Tâm sức May 10 - Công nghệ Nhật Bản - Thời trang Châu Âu - Tiện dụng Mỹ - Giá cả Việt Nam”:  May 10 - Đẳng cấp luôn được khẳng định.

Hồng Hạnh

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật