Nghĩa trang Hàng Dương- Điểm đến đầu tiên của đoàn cán bộ công nhân viên May 10

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 07/06/2019 07:16:00 PM - Lượt xem: 326 lượt xem.

Nằm trong chuỗi hoạt động tham quan, học tập tại TP. Hồ Chí Minh, Côn Đảo, Cần Thơ. Ngày 02/6/2019, đoàn công nhân, nhân viên tiêu biểu Tổng công ty May 10 đã đặt chân tới Côn Đảo và nghĩa trang Hàng Dương chính là điểm đến đầu tiên của đoàn.

Ảnh: Thái Nguyễn

Nghĩa trang Hàng Dương, nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo. Đây là nơi là nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ cách mạng, người yêu nước Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày trong nhà tù Côn Đảo, nhà tù của chính quyền thuộc địa Pháp, và sau này là chính quyền Việt Nam Cộng hòa.

Tại đây, 24 cán bộ công nhân viên tiêu biểu nhất của May 10 năm 2018, được dẫn đầu bởi Tổng giám đốc Thân Đức Việt đã thắp hương tri ân, tưởng nhớ sự hy sinh to lớn của các chiến sỹ, nhà yêu nước tại đài tưởng niệm để bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các bậc tiền nhân, các Anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, xương máu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Sau khi hành lễ trang trọng tại trung tâm của nghĩa trang, đoàn đã đến từng phần mộ và dâng hương các liệt sĩ đang an nghỉ tại nghĩa trang Hàng Dương, thăm mộ của Anh hùng LLVTND Lê Văn Việt, thăm mộ Nguyên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, cụ Nguyễn An Ninh… và đặc biệt là viếng thăm phần mộ chị Võ Thị Sáu – liệt nữ đã ngã xuống khi tuổi chưa tròn 18. Chị đã trở thành tượng đài bất tử trong lòng người dân Côn Đảo nói riêng và người dân Việt Nam nói chung.

Thăm Côn Đảo, viếng nghĩa trang Hàng Dương, từ lâu đã là một trong những hoạt động thường niên của Tổng công ty May 10, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng, liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước.

Thái Nguyễn

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật