Nghề May Thời trang tại trường Cao đẳng nghề Long Biên

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 27/03/2019 10:01:00 AM - Lượt xem: 51 lượt xem.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn vinh viên nghề May thời trang vẫn luôn được đón nhận bởi tay nghề tốt, ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm cao, cùng với sự gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Mỗi SV nghề may Thời trang tại Trường LBC sau quá trình học tập được rèn luyện kiến thức, kỹ năng tại trường, hoàn thiện kỹ năng nghề thực tế tại doanh nghiệp sẽ giúp SV dễ dàng tiếp cận, hòa nhập với doanh nghiệp.

Ảnh: Thái Nguyễn

Nhằm đáp ứng nhu cầu lao động của Doanh nghiệp, Nghề May thời trang của LBC đã và đang vận động cùng với công nghệ 4.0 vào quá trình đào tạo kỹ năng nghề cho sinh viên, từng ngày cung cấp nguồn lao động có chất lượng, đảm nhiệm các vị trí mà Doanh nghiệp đang cần.

Nghề May TT với chương trình học được xây dựng theo hướng rèn luyện kỹ năng nghề, bám sát chuyên sâu theo tiêu chuẩn định hướng CTĐT Quốc tế. Cập nhật xu hướng thời trang thường xuyên cũng là yếu tố không thể thiếu để 1 nhân viên trong nghề May thời trang có  thể tư vấn, giải thích cho khách hàng những thiết kế hoặc các chi tiết trên trang phục nào là phù hợp hoặc lỗi thời.

Các mônđun, môn học được sắp xếp đan xen hợp lý giúp sinh viên phối hợp các kỹ năng, thao tác chuẩn tạo nên những sản phẩm may mặc cao cấp. Kết thúc mỗi mô đun, môn học, sinh viên nghề May thời trang sẽ được báo cáo kết quả học tập thông qua những sản phẩm tự thiết kế, tự may và thuyết trình về sản phẩm tất cả ẩn chứa niềm đam mê, sự nhiệt huyết và niềm khát khao cháy bỏng với nghề.

Ngoài quá trình học tập tại trường, tham gia các cuộc thi các cấp SV nghề May TT còn được trải nghiệm tại doanh nghiệp giúp sinh viên được rèn luyện tác phong, kỷ luật và thái độ đúng đắn với nghề bằng cách tham gia trên dây chuyền sản xuất ngay trong quá trình học.

Điều đáng nói nhất là khả năng của các em sẽ đáp ứng ngay vào nhịp độ và yêu cầu về năng lực làm việc tại các doanh nghiệp.

Sau khi được rèn luyện kiến thức, kỹ năng tại trường, sinh viên nghề may thời trang có thể làm việc ở nhiều bộ phận trong công ty, tập đoàn may mặc tùy theo trình độ và khả năng như:

+ Làm việc trong phòng thiết kế, phòng kỹ thuật,  phòng nghiên cứu mẫu, phòng phát triển mẫu

+ Đảm nhận công việc chỉ đạo kỹ thuật, công tác chuẩn bị sản xuất

+ Quản lý và điều hành chuyền sản xuất kinh doanh

+ Quản lý chất lượng sản phẩm trong ngành may

+ Lập kế hoạch sản xuất, kiểm tra, đánh giá chất lượng quy trình sản xuất sản phẩm

+ Định mức giá cho sản phẩm

+ Tổ chức quản lý sản xuất những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ trong ngành may

+ Dẫn dắt 1 số bộ phận: chyền trưởng, may mẫu

+ Mở xưởng sản xuất hoặc tiệm may cho bản thân...

 

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật