May 10- Nữ cán bộ tiêu biểu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV: Làm tốt cầu nối với nhân dân

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 22/05/2021 08:25:00 AM - Lượt xem: 149 lượt xem.

Ngày 23/5/2021, cử tri cả nước sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, thực hiện quyền công dân của mình. Trong đợt bầu cử lần này, TCT May 10 vinh dự có đồng chí Nguyễn Thị Kim Sinh - Trưởng ca sản xuất Xí nghiệp may Hà Quảng được tín nhiệm ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua 3 vòng hiệp thương, đồng chí Sinh được chọn để phân bổ ứng cử đại biểu Quốc hội và nằm ở đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Quảng Bình bao gồm thành phố Đồng Hới, huyện: Lệ Thủy, Bố Trạch.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Thị Kim Sinh khẳng định, dù ở cương vị nào, có được bà con tín nhiệm hay chưa tín nhiệm lần này, thì cũng luôn cố gắng, phấn đấu hết mình, rèn luyện bản thân, trau dồi đạo đức, lối sống để trở thành một công dân tốt: đồng thời phát huy hết khả năng, đóng góp sức lực, trí tuệ của mình để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, phát triển. Đồng chí tin tưởng với kinh nghiệm và những hoạt động thực tiễn gần 20 năm của mình sẽ đóng góp và tiếp thu được nhiều chính sách, cơ chế, cách làm để làm tốt cầu nối giữa Quốc hội với Nhân dân, với đồng bào – đặc biệt là quê hương Quảng Bình.

Được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại tỉnh Quảng Bình, đ/c Nguyễn Thị Kim Sinh coi đây là niềm tự hào cũng là trách nhiệm lớn lao trước cử tri và Nhân dân. Đồng chí đã đưa ra chương trình hành động của mình:

“Sinh ra và lớn lên tại quê hương Quảng Bình, gần 20 năm công tác tại May 10, trưởng thành từ người công nhân nên tôi thấu hiểu những khó khăn vất vả của người lao động – đặc biệt là lao động nữ. Chính vì điều đó mà bản thân không ngừng cố gắng lao động, chung tay cùng các cấp chính quyền triển khai thực hiện công tác giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm, an sinh xã hội và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. XN May Hà Quảng- May 10 là một đơn vị kinh doanh may mặc có số lượng lao động lớn (1.233 lao động), đã giải quyết một lượng lực lượng lao động có công ăn việc ổn định của con em trên địa bàn tỉnh Quảng Bình (trong đó con em quê Bố Trạch 205 LĐ). Chương trình giảm nghèo bền vững và giải quyết việc làm được triển khai tích cực.

Tuy vậy, bên cạnh những thành tựu và kết quả đạt được vẫn còn nhiều khó khăn, đó là theo số liệu điều tra rà soát hộ nghèo chuẩn mới cuối năm 2020, tỉnh Quảng Bình tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn cao, sinh viên ra trường chưa có việc làm, đời sống của công nhân lao động vẩn còn nhiều khó khăn, các chế độ chính sách chưa được đãi ngộ (đặc biệt là đối với lao động nữ), vệ sinh an toàn thực phẩm chưa thực sự đảm bảo an toàn, công tác an sinh xã hội chưa được chú trọng. Đặc biệt, đối với huyện nhà còn nhiều thách thức và khó khăn đặt ra như: sản xuất nông nghiệp quy mô nhỏ, tình trạng được mùa mất giá ảnh hưởng nhiều đến đời sống của người dân lao động, là huyện có tiềm năng và thế mạnh về dịch vụ du lịch nhưng chưa được đầu tư và trang cấp nên khai thác chưa có hiệu quả. 

Là ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021 – 2026, với tôi đó là niềm vinh dự và tự hào vô cùng lớn. Cùng với đó, tôi càng nhận thấy trách nhiệm lớn lao của mình trước đồng bào cử tri cả nước nói chung và nơi tôi ứng cử nói riêng.

Tôi luôn ý thức rằng, để làm tốt nhiệm vụ của một đại biểu Quốc hội, bên cạnh tâm huyết, cần sự nỗ lực cố gắng không ngừng, sự gắn bó mật thiết với cử tri, với nhân dân, phải lắng nghe dân, gần gũi với dân, phải học dân, trọng dân, tin dân, yêu dân và vì dân.

Tôi luôn trăn trở và quyết tâm thực hiện chương trình hành động cũng như lời hứa của mình với cử tri. Theo đó, tôi sẽ tập trung nhiều vào các vấn đề: quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Đây cũng là tiềm năng, lợi thế của tôi.

          1/ Với chức trách là Trưởng ca sản xuất, Xí nghiệp May Hà Quảng, tôi sẽ luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri. Lắng nghe, tiếp nhận và phản ánh trung thực ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri. Qua công tác chuyên môn, qua các lần tiếp xúc cử tri để đề đạt ý kiến của cử tri với các cấp có thẩm quyền xử lý giải quyết theo quy định.

          2/ Là ứng cử viên nữ, cũng như với vai trò là Ban nữ công tôi rất quan tâm đến những vấn đề có liên quan đến quyền lợi của phụ nữ và trẻ em như: sức khỏe sinh sản, bạo lực gia đình, sự an toàn, chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em, đặc biệt là ở nông thôn, vùng đặc biệt khó khăn.

          3/ Tham gia đầy đủ các kỳ họp, phiên họp của Quốc hội, HĐND tỉnh tham gia thảo luận và biểu quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của Quốc hội và HĐND.

4/ Sau mỗi kỳ họp Quốc hội và HĐND tỉnh, có trách nhiệm báo cáo với cử tri về kết quả của kỳ họp, phổ biến và giải thích các Nghị quyết của Quốc hội và HĐND tỉnh, vận động và cùng với Nhân dân thực hiện các Nghị quyết đó.

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn