May 10 tổ chức những chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 23/01/2020 07:57:00 PM - Lượt xem: 23 lượt xem.

Để hành trình về quê dịp nghỉ Tết của công nhân bớt vất vả, cực nhọc bởi xe cộ ngày Tết luôn trong tình trạng quá tải, Tổng công ty May 10 tổ chức 5 xe ô tô đưa người lao động về quê ăn Tết, trong hai ngày 21/1 và 22/1/2020. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện sự chăm lo, quan tâm của Ban lãnh đạo và Công đoàn TCT đến đời sống cán bộ công nhân viên, nhất là người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Anh Tú

Đây là năm thứ 3 May 10 tổ chức hoạt động đưa người lao động về quê đón Tết,  thể hiện sự chăm lo thiết thực và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp cho người lao động có được một cái Tết vui vẻ, đầm ấm hơn.

Để triển khai kế hoạch đưa người lao động về quê ăn Tết, ngay từ cuối  tháng 11 năm 2019, Công đoàn Tổng công ty đã triển khai chương trình đến cán bộ công nhân viên, đã có hơn 200 người lao động và người nhà đăng ký. Công đoàn tổ chức tổng hợp, ghép tuyến đường đi, phân xe, liên hệ nhà xe, tham khảo ý kiến của công nhân về tuyến đường, giá vé cho người nhà và mua bảo hiểm cho những người đi xe.

Gần 200 người lao động được đưa về quê đón Tết bằng 5 chuyến xe, chủ yếu là các tỉnh thành xa như Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Bình…Tổng số tiền Công Đoàn hỗ trợ cho các chuyến đi là 44.880.000đ các cháu nhỏ dưới 6 tuổi đi miễn phí, trẻ từ 6-10 tuổi thu phí bằng ½ người lớn.

Hành trình đưa người lao động và thân nhân về quê ăn Tết giúp người lao động gắn bó hơn với May 10  giúp người lao động yên tâm làm việc, tận tâm cống hiến và xây dựng Tổng công ty ngày một phát triển. Hình ảnh các gia đình sum vầy trong dịp Tết Nguyên đán là nguồn động viên to lớn để May 10 tiếp tục có những chủ trương quan tâm hơn nữa đến đời sống của người lao động.

Hồng Hạnh

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật