Linh hoạt trong tổ chức sản xuất và giữ vững tinh thần cho người lao động Xí nghiệp Sơ mi Hà Nội

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 08/08/2022 04:25:00 PM - Lượt xem: 15 lượt xem.

Sáng ngày 8/8/2022, chị Hoàng Thu Hường – Nhân viên IE, Xí nghiệp Sơ mi Hà Nội đã thay mặt cho CBCNV Xí nghiệp chia sẻ về kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022.

Ảnh: Anh Tú

Theo đó, năng suất bình quân 6 tháng năm 2022 so với năm 2021 đạt 29.9/23.2 $/l người, tăng 28.9%. Thu nhập BQ đạt 9tr250/7tr835 đ, tăng 18,1% .

Để đạt được kết quả trên, XN Sơ mi đã tập trung vào rất nhiều nội dung, trong đó nổi bật là công tác tổ chức sản xuất và tinh thần làm việc của người lao động trong thời gian qua.

Trong năm 2022, tình hình hàng hóa có nhiều khác biệt so với mọi năm. Sản phẩm và chất liệu vải thay đổi dày, mỏng, thun bai dãn như vải viscose, polyamide, Elastaane, rayon, spandex, nano, bamboo, lyocell...

Kiểu dáng áo sơ mi nam nữ thời trang, thay đổi nhiều hơn so với trước. Với các khách hàng thay đổi thời trang và chất liệu xí nghiệp rất chú trọng tập trung cho công tác nghiên cứu, chuẩn bị sản xuất và tổ chức sản xuất.

Xí nghiệp Sơ mi lập 1 nhóm 10 -12 người may mẫu và thợ xung kích có tay nghề may trước các công đoạn mới, khó để kiểm tra máy móc, thiết bị, công nghệ và phương pháp làm... có đảm bảo yêu cầu chất lượng hay không? Và hướng dẫn phương pháp làm cho người lao động vừa tạo vốn đầu chuyền, để chuyển đổi sản phẩm không ảnh hưởng đến năng suất các ngày đầu. Đồng thời, lao động các khâu cắt - may - là không cố định theo như định biên. Xí nghiệp liên tục điều động lao động giữa các khâu cắt, may, là hỗ trợ lẫn nhau, tận dụng tối đa năng lực lao động, bố trí phù hợp với tay nghề từng người không để lãng phí nhân công trong chuỗi quá trình sản xuất.

Chị Hoàng Thị Hường nhấn mạnh về tinh thần làm việc của người lao động trong Xí nghiệp Sơ mi trong suốt thời gian qua: “Năm 2022 mặc dù thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh hoành hành, lây lan khắp cả nước trong đó TCT May 10 và XNSM chúng tôi. Có những thời điểm dịch bệnh lao động nghỉ 20-30% nhưng tinh thần làm việc của người lao động luôn hăng say, hứng khởi kể cả đầu giờ hay cuối giờ, tiếng máy vẫn  rộn ràng bởi luôn được sự quan tâm, động viên từ phía lãnh đạo Tổng công ty và phụ trách đơn vị.”

Tổng Công ty đã phụ cấp nguồn lương, các phụ cấp khác đều tăng như ăn ca, đủ công, làm thêm chủ nhật... lương của người lao động tăng, góp phần tăng thêm động lực làm việc cho người lao động.

Qua những buổi tuyên truyền của Tổng giám đốc và giám đốc XN, năm 2022 còn khó khăn hơn năm 2020, 2021 do thị trường thay đổi, dịch bệnh vẫn tiếp diễn phức tạp lại thêm cuộc chiến tranh Ukraina - Nga dẫn đến chi phí SX tăng đã ảnh hưởng trực tiếp đến công ty và người lao động... những khó khăn sẽ còn tiếp diễn trong những tháng cuối năm.

Chị Hoàng Thị Hường khẳng định: “CBCNV Xí nghiệp Sơ mi quyết tâm mỗi người cố gắng đi sớm hơn 15-30 phút, về muộn hơn 15-30 phút và trong giờ tập trung làm việc tăng năng suất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Xí nghiệp chúng tôi có rất nhiều công nhân 7h30 vào làm việc mà 6h45 đã có mặt chờ mở cửa xí nghiệp là vào chuẩn bị hàng để sản xuất luôn và cuối ngày ở lại rất muộn. Đây là câu chuyện chân thực về những nỗ lực, sự tận tụy, sự tự giác và cống hiến của người lao động, đó chính là những nhân tố đóng góp vào kết quả thành công mà XN đạt được trong 7 tháng đầu năm.”

S1959

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn