Hãy yêu thương cha thật nhiều khi còn có thể, vì chúng ta chỉ có một người cha trong cuộc đời này.

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 15/06/2019 05:11:00 PM - Lượt xem: 33 lượt xem.

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến cha, người ta luôn ví công lao của người tựa non cao, biển rộng - những thứ vĩ đại nhưng rất đỗi âm thầm.

Ảnh: Anh Tú

Khác với mẹ dịu dàng, gần gũi và hay thể hiện tình cảm dành cho con, cha thường nghiêm khắc, đôi khi khó tính và rất kiệm lời…

Cha trong ấn tượng của hầu hết chúng ta có phải là người đàn ông ít nói nhưng tình cảm, nghiêm khắc nhưng lại bao dung? Vậy nên triết gia Cicero từng nói: "Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình".

Tuy nhiên, liệu có ai đủ dũng khí để nói 3 tiếng: "Con yêu cha"? Bạn có nhớ rằng đã bao lâu rồi mình chưa trò chuyện cùng cha? Đã bao lâu rồi bạn chưa được nghe những lời dạy dỗ từ cha? Tóc cha đã điểm thêm vài sợi bạc, bạn có kịp nhận ra?

Chắc bạn vẫn chưa quên câu chuyện người cha nghèo mang nhiều cọc tiền lẻ đi mua vàng làm của hồi môn cho con gái tại Phú Yên. Trong chiếc áo đã sờn vai, dáng người đàn ông gầy gò, khắc khổ, trên tay cầm cọc tiền với mệnh giá 1.000, 2.000 đồng.

Hay bạn có nhớ bức ảnh người cha đi chân đất, nắm tay con gái mua mỳ tôm ở trung tâm thương mại từng lay động biết bao dân mạng. Có lẽ chỉ những khoảnh khắc bình dị, đời thường như thế mới khiến trái tim chúng ta thắt lại, xót xa.

Hình ảnh những người cha lo lắng ngồi trước cổng điểm thi đại học luôn là điều khiến chúng ta suy nghĩ. Những lúc như thế, cái nắng oi bức ngày hè, sự tắc đường khủng khiếp giờ tan tầm, lo toan của cuộc sống cơm áo gạo tiền đều tan biến khi nghe con nói làm bài tốt hay thấy nụ cười rạng rỡ của con bước ra từ phía phòng thi.

Có hàng trăm câu chuyện về người cha ở khắp nơi, nhưng câu chuyện quan trọng nhất chính là về người cha vĩ đại trong lòng chúng ta.

Có một nghịch lý, chúng ta rất dễ nói lời yêu thương ai đó, ngoại trừ cha mẹ của mình. Nói một câu yêu thương vốn là điều rất dễ dàng, nhưng sao khi dành cho cha, cho mẹ lại trở nên khó khăn như thế?

Đôi khi, chúng ta vẫn tự lừa dối bản thân rằng thời gian, khoảng cách đang đẩy mình và cha mẹ ngày một xa nhau. Nhưng dù có vượt qua được hàng trăm nghìn cây số, quay lại cách đây vài năm, liệu chúng ta có chắc sẽ vượt qua được sự ngại ngùng và vô tâm của bản thân?

Vì tình yêu của cha mẹ dành cho các con là vô điều kiện nên món quà mà cha mẹ mong đợi không phải vật chất, mà là được thấy con hạnh phúc và trưởng thành. Một cuộc điện thoại, một cái ôm, hay sự quan tâm bình dị nhưng chân thành của chúng ta sẽ khiến cha mẹ cảm thấy ấm áp. Thế nên, đừng đợi đến ngày của cha, ngày của mẹ mới bày tỏ tình cảm, hãy biến mỗi ngày đều là ngày của cha, của mẹ từ những việc làm đơn giản nhất.

Hãy yêu thương cha mẹ thật nhiều khi còn có thể.

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật