Đoàn Thanh niên TCT May 10 tặng khẩu trang và sách cho khu cách ly Đại học FPT

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 03/04/2020 04:50:00 PM - Lượt xem: 111 lượt xem.

Sáng ngày 3/4/2020, Đoàn Thanh niên TCT May 10 đã đến trực tiếp cơ sở cách ly trao tặng 1000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn và 500 cuốn sách hay về cuộc sống, chia sẻ những khó khăn đến với những người đang ở khu cách ly Ký túc xá Đại học FPT.

Ảnh: Anh Tú

Chung tay phòng chống dịch, ĐTN TCT May 10 tặng 1000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn, bảo vệ sức khỏe cho những cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế và những người đang được theo dõi y tế tại khu cách ly. 500 cuốn sách hay về cuộc sống với các đầu sách: Thức tỉnh đi thế gian ơi, Khi hồng hạc bay về, Lòng tri ân và sức mạnh nhiệm màu, Khi mặt trời lên, Chỉ sống có một lần sẽ là nguồn động viên và cổ vũ tinh thần cho mọi người trong thời gian “sống chậm”.

Cán bộ quân đội, đại diện khu cách ly Ký túc xá Đại học FPT gửi lời cảm ơn Đoàn Thanh niên Tổng Công ty May 10 đã trao những món quà hết sức thiết thực và ý nghĩa, đồng thời khẳng định những người trực tiếp hỗ trợ tại khu cách ly sẽ làm việc hết sức mình để chung tay đẩy lùi Covid- 19.

Tham dự buổi trao tặng, đại diện Ban Thường vụ của Đảng ủy khối doanh nghiệp Hà Nội đánh giá rất cao những chương trình hành động của Đoàn Thanh niên Khối Công nghiệp Hà Nội cũng như Đoàn Thanh niên TCT May 10, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường như hiện nay.

Ông Lê Văn Phúc – Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNHN chia sẻ: “Những món quà này thể hiện ý nghĩa và tình cảm rất lớn trong xã hội, chung tay cùng cộng đồng để chống đại dịch Covid-19. Tuổi trẻ của May 10 tiếp tục sát cánh và đồng hành cùng với Đoàn Thanh niên Khối Công nghiệp Hà Nội, là nguồn động viên, xung kích trong mọi hoạt động để thực hiện thành công chỉ đạo, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm ngăn ngừa đại dịch Covid-19 được sớm nhất”.

Những món quà này sẽ là nguồn động viên rất lớn cho 2.000 người trong khu cách ly tại Ký túc xá Đại học FPT ở Khu công nghệ cao Hoà Lạc.

Ngay khi xuất hiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus SARS-CoV-2 gây ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, TCT May 10 đã triển khai rất nhiều chương trình hành động thiết thực, chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng trong việc phòng chống và ứng phó với đại dịch Covid-19 như: may khẩu trang vải kháng khuẩn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, bán khẩu trang phi lợi nhuận, phát khẩu trang miễn phí cho người dân trên địa bàn… Đầu tháng 2/2020, Đoàn Thanh niên May 10 đã thực hiện phát 50.000 khẩu trang miễn phí và hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách tại trụ sở chính và các điểm bán hàng của Tổng Công ty May 10 trong 10 ngày.

Bí Thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty May 10 - ông Vũ Hồng Quang cho biết: “Dưới sự chỉ đạo của Ban phòng chống dịch cũng như Ban lãnh đạo Tổng công ty May 10, Đoàn Thanh niên chúng tôi với những việc làm thiết thực như trực tiếp vào quá trình may, phát khẩu trang... Với tinh thần tuổi trẻ May 10 chung tay đẩy lùi dịch corona, chúng tôi hi vọng rằng không chỉ tuổi trẻ May 10 mà tuổi trẻ cả nước cùng chung tay để dịch COVID-19 sớm được đẩy lùi”.

Cùng với thế hệ thanh niên trong cả nước, Đoàn Thanh niên TCT May 10 với tinh thần xung kích, tình nguyện, đã và đang thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong của tuổi trẻ trong công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19. Những món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng biết bao tình cảm của cán bộ công nhân viên May 10 gửi đến cán bộ, chiến sỹ, nhân viên y tế và những người dân đang cách ly, càng thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.

Hồng Hạnh

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn