Điểm tin ngày 25/02/2020

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 25/02/2020 10:46:00 AM - Lượt xem: 24 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Báo Điện tử đài tiếng nói Việt Nam sáng nay đưa tin: ‘Việt Nam điều trị khỏi toàn bộ 16 ca nhiễm Covid-19”.

https://vov.vn/tin-24h/viet-nam-dieu-tri-khoi-toan-bo-16-ca-nhiem-covid19-1014280.vov

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải cho biết, ca thứ 16 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam đã khỏi bệnh và dự kiến xuất viện vào ngày hôm nay (25/2). “Bệnh nhân 2 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế. Người bệnh sẽ được xuất viện khi sức khỏe ổn định”.

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết thêm 10 ngày nay Vĩnh Phúc chưa ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào. Trước đó, đây từng là nơi có số ca nhiễm cao nhất cả nước, với 11 người. Như vậy cả 16 ca dương tính với Covid-19 tại Việt Nam đều đã khỏi bệnh.

Lo sợ đám đông, nhiều người tiêu dùng chọn giải pháp mua đồ ăn và mang đi hoặc đặt đồ online nhằm tránh các nguồn lây nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn lo sợ việc mua đồ ăn này sẽ là nguồn lây nhiễm Covid-19. Báo Điện tử Đài phát thanh truyền hình Hà Nội sáng nay có bài viết: “Mua đồ ăn online có lây nhiễm Covid-19?”.

http://hanoitv.vn/g-d132961.html

BS Trương Hữu Khanh, BV Nhi đồng TP.HCM, khẳng định nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trực tiếp qua các hộp thực ăn được giao trực tuyến là rất khó.

Để đảm bảo an toàn tốt nhất sau khi nhận được đồ ăn giao tại nhà, cần vệ sinh tay sạch sẽ và vứt bỏ vỏ và túi đựng. Đồng thời hãy lau và khử trùng bề mặt của hộp đóng gói và các vật dụng khác bằng khăn giấy.

Trong quá trình chế biến, người nấu phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để giảm nguy cơ nhiễm Covid-19. Cụ thể, Tổ chức Y tế thế giới-WHO đã lưu ý người nội trợ cần sử dụng thớt và dao riêng khi chế biến thịt sống và thịt chín khi nấu ăn, rửa tay sạch trước và sau khi chế biến, xử lý thực phẩm tươi sống và đồ ăn chín. Không ăn động vật ốm hoặc chết, cần nấu chín thực phẩm. WHO cũng cho biết ngay cả ở các khu vực đang có dịch bùng phát, các sản phẩm thịt vẫn an toàn để tiêu thụ nếu như được chế biến an toàn và nấu chín kỹ.

Kết thúc chuyên mục điểm tin ngày hôm nay, mời quý vị và các bạn đến với phóng sự về việc làm tử tế của “Người phụ nữ may khẩu trang phát miễn phí” được báo VnExpress đăng tải ngày 24/2.

https://video.vnexpress.net/tin-tuc/nhip-song/nguoi-phu-nu-may-khau-trang-phat-mien-phi-4058172.html

Chuyển đổi xưởng may áo mưa sang làm khẩu trang trong hai tuần, chị Lê Thị Thắm (Hải Bối, Đông Anh) tạo ra hơn 40 nghìn khẩu trang phát miễn phí cho mọi người. Chị đã tự bỏ ra số tiền 200 triệu đồng để làm công việc này.

Tận dụng xưởng may và toàn bộ nhân công và mua vải về để may khẩu trang. Chị phải dừng toàn bộ hoạt động sản xuất áo mưa để may khẩu trang, kịp thời phát tặng cho người dân.

S 1959 (Tổng hợp)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn