Điểm tin ngày 23/10/2021

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 23/10/2021 11:40:00 AM - Lượt xem: 8 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Anh Tú

Báo điện tử VTV News có bài: Hơn 3,3 triệu người lao động đã nhận được hỗ trợ.

https://vtv.vn/kinh-te/hon-33-trieu-nguoi-lao-dong-da-nhan-duoc-ho-tro-2021102305145794.htm

Hơn 3,3 triệu người lao động đã được nhận hỗ trợ với tổng số tiền được giải ngân là hơn 8 nghìn tỷ đồng.

Thông tin trên là kết quả sau gần 1 tháng thực hiện gói hỗ trợ 38 nghìn tỷ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp của Chính phủ. Đến nay, đã có trên 360 nghìn đơn vị, doanh nghiệp sử dụng lao động được giảm mức đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1% xuống còn 0% với số tiền giảm gần 7.600 tỷ đồng. Chính những sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp cho người lao động và doanh nghiệp yên tâm hơn khi các địa phương đã cho hoạt động sản xuất được tổ chức trở lại.

Đến thời điểm nay, vẫn còn khoảng gần 10 triệu người lao động tiếp tục đang làm các thủ tục để nhận tiền hỗ trợ. Dự kiến đến cuối tháng 11 những người lao động này sẽ được nhận tiền hỗ trợ theo quy định, kể cả những người lao động đã về quê thời gian vừa qua.

Cùng với gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp, Chính phủ cũng đang khẩn trương triển khai gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 để hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng do COVID-19 sớm ổn định cuộc sống, bước vào sản xuất trong tình hình mới.

Báo Người lao động có bài: Học sinh trở lại trường học trực tiếp, Bộ GD-ĐT lưu ý những gì?

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/hoc-sinh-tro-lai-truong-hoc-truc-tiep-bo-gd-dt-luu-y-nhung-gi-20211022155528207.htm

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ngày 22-10 cho biết vừa có hướng dẫn gửi các sở GD-ĐT về thực hiện các biện pháp củng cố, tăng cường chất lượng dạy và học khi học sinh trở lại trường học tập.

Theo đó, Bộ yêu cầu các Sở GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên chủ động rà soát, đánh giá, phân loại kết quả học tập trực tuyến, qua truyền hình của các nhóm đối tượng học sinh để điều chỉnh kế hoạch giáo dục của nhà trường. Khi học sinh mới trở lại trường học, nhà trường tổ chức tư vấn, hỗ trợ tâm lý, hướng dẫn thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh chuyển trạng thái từ học trực tuyến, học qua truyền hình sang học tập trực tiếp tại trường.

Cũng theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT, các Sở GD-ĐT chỉ đạo cơ sở giáo dục tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện các phương pháp dạy học tích cực phù hợp với các nhóm đối tượng nhằm phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Theo đó, chú trọng vai trò tổ chức, kiểm tra, định hướng hoạt động học chủ động, tích cực, tự lực của học sinh.

Tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc hỗ trợ, đồng hành cùng học sinh học tập trực tuyến, học tập qua truyền hình bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng các thiết bị điện tử (máy tính, điện thoại) và an toàn thông tin trên môi trường mạng. Phối hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh để tổ chức và quản lý học sinh học tập ở nhà, ở trường cũng như việc đi lại hằng ngày từ nhà đến trường và từ trường về nhà, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Báo Hà Nội mới đưa tin: Hà Nội nỗ lực hoàn thành cấp căn cước công dân trong tháng 10-2021.

https://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1015363/ha-noi-no-luc-hoan-thanh-cap-can-cuoc-cong-dan-trong-thang-10-2021

Ngày 19-10-2021, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 3605/UBND-NC về thực hiện cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho công dân trong độ tuổi theo quy định nhưng chưa được cấp trên địa bàn thành phố, phấn đấu xong trước ngày 31-10-2021. Thực hiện nhiệm vụ trên, các lực lượng của Công an thành phố đang tập trung lực lượng để hoàn thành mục tiêu.

Nhằm hướng tới mục tiêu cấp cho toàn bộ công dân từ đủ 14 tuổi trở lên trong năm 2021, từ ngày 1-10-2021 đến hết 31-10-2021, Công an thành phố tiếp tục triển khai các tổ lưu động để thu nhận hồ sơ cấp CCCD trên toàn thành phố. Tại trụ sở Công an các quận, huyện, thị xã tiếp tục duy trì và tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ; các đơn vị làm việc tất cả các ngày trong tuần (từ 7h đến 22h).

Theo Công an thành phố Hà Nội, mục tiêu hoàn thành 100% người dân đủ điều kiện được cấp CCCD gắn chíp điện tử ngay trong tháng 10-2021 hoàn toàn có cơ sở khi đến nay, các điểm cấp CCCD đã hoàn thành ít nhất 50% khối lượng công việc.

S1959 (Tổng hợp)

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn