Điểm tin ngày 21/08/2019

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 21/08/2019 11:55:00 AM - Lượt xem: 16 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Ảnh: Thái Nguyễn

Báo điện tử đài truyền hình Việt Nam sáng nay đưa tin: “Cảnh báo đợt mưa lớn ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ”

https://vtv.vn/chao-buoi-sang/canh-bao-dot-mua-lon-o-bac-bo-bac-trung-bo-2019082106205114.htm

Trong ngày và đêm 21/8, khu vực trung du, Đồng bằng Bắc Bộ, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Đợt mưa này có khả năng kéo dài đến ngày 23/8. Ngoài cảnh báo về giông lốc, sấm sét, gió giật mạnh đi kèm trong mưa, nguy cơ cao sẽ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, nhất là tại các tỉnh Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Dự báo, ngày 21/8 vẫn là giai đoạn mưa lớn dồn dập ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

Báo điện tử đài truyền hình công an nhân dân sáng nay đưa tin cảnh báo: “Giả danh nhân viên ngân hàng lừa đảo mở thẻ”

http://www.antv.gov.vn/tin-tuc/phap-luat/gia-danh-nhan-vien-ngan-hang-lua-dao-mo-the-296162.html

Theo bài báo, thông qua mạng xã hội, đối tượng lừa đảo giả danh nhân viên ngân hàng để tư vấn, mở thẻ cho khách hàng có nhu cầu vay vốn. Sau đó yêu cầu khách hàng chụp hình ảnh 2 mặt giấy CMND, thẻ ngân hàng và nộp lệ phí từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu đồng vào một tài khoản khác do đối tượng quản lý, sử dụng để chiếm đoạt.

Đồng thời, khi biết thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của bị hại, đối tượng sẽ tiến hành các giao dịch qua cổng thanh toán trực tuyến có xác thực mật khẩu chỉ sử dụng 01 lần OTP để chiếm đoạt tiền trong các tài khoản này.

Báo Giáo dục thời đại sáng nay có bài viết: “Cách CEO YouTube giới hạn thời gian xem điện thoại, iPad của con cái”

https://giaoducthoidai.vn/gia-dinh/cach-ceo-youtube-gioi-han-thoi-gian-xem-dien-thoai-ipad-cua-con-cai-4027919-l.html

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với The Guardian, CEO YouTube Susan Wojcicki nó: “Tôi thường nhiều lần lấy điện thoại của bọn trẻ, đặc biệt khi đang nghỉ cả gia đình bởi tôi muốn mọi người giao tiếp với nhau. Vì vậy, tôi cất điện thoại đi và nói: “Chúng ta phải tập trung vào ngày hôm nay”.

Wojcicki nhấn mạnh bà muốn bọn trẻ có quan hệ lành mạnh với các thiết bị cũng như hiểu được khi nào chúng cần nghỉ ngơi. “Mọi người cần biết rằng khi nào đến lúc phải tập trung vào trò chuyện và khi nào được xem video hay làm gì đó trên mạng”.

Cùng với Wojcicki, một số nhân vật nổi tiếng khác cũng chia sẻ về cách quản lý con cái dùng thiết bị điện tử. Tỷ phú Bill Gates tiết lộ với tạp chí Mirror rằng ông và vợ không cho con dùng điện thoại cho tới khi bước vào tuổi thiếu niên.

Còn doanh nhân Mark Cuban tiết lộ ông quản lý nghiêm khắc thời gian con dùng thiết bị. Con gái của ông phải giao nộp điện thoại vào 10 giờ tối mỗi ngày và 11 giờ tối vào cuối tuần. Thậm chí, ông cài cả phần mềm quản lý trên máy của con và sẵn sàng tắt từ xa nếu thấy bất hợp lý…

CEO YouTube đưa ra lời khuyên cho các bậc phụ huynh: “Cũng như việc bạn nói với con nên làm gì khi ra ngoài đường, bạn cần phải nói với chúng về an toàn trên mạng và tìm cách quản lý thời gian dùng thiết bị của chúng, cân bằng nó với các hoạt động khác”.

S 1959 (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn