Điểm tin ngày 10/08/2020

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 10/08/2020 10:15:00 AM - Lượt xem: 11 lượt xem.

Xin mời anh chị em và các bạn đến với một số thông tin đáng chú ý ngày hôm nay.

Báo Dân trí sáng nay có đưa tin: “Ngày đầu tiên không ghi nhận ca mắc mới trong đợt dịch phức tạp tại Đà Nẵng”.

https://dantri.com.vn/suc-khoe/ngay-dau-tien-khong-ghi-nhan-ca-mac-moi-trong-dot-dich-phuc-tap-tai-da-nang-20200810061032049.htm

Sáng 10/8, Bộ Y tế cho biết sau 18 ngày diễn biến dịch phức tạp ở Đà Nẵng không phát hiện ca mắc mới Covid-19. Nhiều địa phương đang tiến hành làm xét nghiệm PCR để sàng lọc, phát hiện sớm ca bệnh.

Theo đó, tính đến 6h ngày 10/8, Việt Nam có tổng cộng 841 ca mắc Covid-19, trong đó 317 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Số lượng ca mắc mới liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 384 ca. Từ ổ dịch Đà Nẵng (269 ca mắc), Covid-19 gây ảnh hưởng đến 14 tỉnh thành khác, với các ca bệnh đều liên quan đến tiếp xúc với bệnh nhân ở Đà Nẵng.

Báo Đầu tư chứng khoán sáng nay có bài viết: “Doanh nghiệp dệt may lo đứt dòng tiền”.

https://tinnhanhchungkhoan.vn/chuyen-kinh-doanh/doanh-nghiep-det-may-lo-dut-dong-tien-338636.html

Theo Tổng giám đốc Vinatex Lê Tiến Trường, đến nay, đơn hàng cho quý IV hầu như chưa có. Ðây là một thách thức vô cùng lớn cho kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn cũng như phần lớn các doanh nghiệp dệt may trong 6 tháng cuối năm.

Các đơn hàng khẩu trang đã đảo chiều, số lượng không nhiều trong khi giá lại giảm đến mức chỉ vừa đủ chi phí sản xuất. Hiện tại, khi thế giới đang bước vào thời kỳ không thể kiểm soát được dịch bệnh, dòng tiền trong các quốc gia đều đang ở trạng thái cạn kiệt và nhu cầu tiêu dùng giảm, nên quý III và quý IV của năm 2020 mới thật sự là thử thách lớn đối với hầu hết các doanh nghiệp dệt may.

Ðể đối phó với tình hình đơn hàng suy giảm mạnh trong các tháng cuối năm, Tổng giám đốc May 10 Thân Ðức Việt cho biết, Công ty sẽ tăng cường nhận làm những sản phẩm mà các doanh nghiệp khác không làm được, chấp nhận đáp ứng các điều kiện về giao hàng, chất lượng sản phẩm, số lượng nhỏ để có được đơn hàng dù giá thị trường đang giảm, nhưng năng suất vẫn đảm bảo để có thu nhập, tạo doanh thu, duy trì lợi nhuận.

Theo nhận định của ông Vũ Ðức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam, nếu đến tháng 12/ 2020, thế giới chưa kiểm soát được đại dịch, nhu cầu may mặc toàn cầu sẽ giảm sâu vào cuối năm 2021 và ảnh hưởng vẫn còn kéo sang năm 2022. Ðại dịch chắc chắn sẽ là thách thức trong vòng hai năm tới với các doanh nghiệp ngành may.

Dòng tiền của doanh nghiệp sẽ cực kỳ khó khăn do không có đơn hàng, hàng sản xuất xong không xuất khẩu được, bị khách ép giá; xuất đi nhưng đối tác không thanh toán...

Báo điện tử Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội sáng nay đưa tin “Bắc Bộ bước vào đợt nắng nóng mới”.

http://hanoitv.vn/bac-bo-buoc-vao-dot-nang-nong-moi-d146526.html

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm nay (10/8), do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ, vùng núi Trung Bộ có nơi trên 37 độ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, đợt nắng nóng này ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 12/8. Ở các tỉnh Trung Bộ nắng nóng diện rộng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/8.

S 1959 (Tổng hợp)

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật