Cán bộ công nhân viên May 10 báo công dâng Bác

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 20/01/2022 05:10:00 PM - Lượt xem: 106 lượt xem.

Sáng ngày 20/01/2022, hơn 150 CBCNV tiêu biểu đại diện cho 12.000 CBCNV TCT May 10 và các đơn vị liên doanh đã tới viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và báo công với Bác Hồ kính yêu.

Thời tiết mưa rét ngày đầu xuân mới không ngăn được bước chân “những người con May 10” trở về bên Bác!

Tại Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn CBCNV tiêu biểu May 10 đã được các đồng chí lãnh đạo đón tiếp nhiệt thành. Đồng chí Chính ủy, Thiếu tướng Bùi Hải Sơn đã chia sẻ cho CBCNV May 10 biết thêm về quá trình bảo quản và lưu giữ thi hài của Bác cũng như các hoạt động trong 2 năm dịch Covid-19 đầy gian khó. Cũng tại buổi lễ, các đồng chí trong ban lãnh đạo và 30 CBCNV tiêu biểu đại diện được nhận huy hiệu Bác Hồ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng giám đốc Thân Đức Việt thay mặt CBCNV May 10 điểm lại những thành tích May 10 đã đạt được trong năm 2021, tinh thần đoàn kết, thi đua trong lao động sản xuất lao động như lời Bác Hồ dạy để có được kết quả như hôm nay. Tổng giám đốc cũng gửi lời tri ân công lao của các nhà khoa học, cán bộ, nhân viên Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh đã vượt qua mọi khó khăn, nghiên cứu, lưu giữ thi hài Bác nguyên vẹn để mọi người dân Việt Nam nói chung và CBCNV May 10 nói riêng được viếng Bác, tưởng nhớ đến những công lao trời biển của Bác với Dân tộc Việt Nam.

Đoàn CBCNV bồi hồi xúc động khi được xem thước phim nói về những giờ phút cuối cùng của Bác với Đất nước và Nhân dân Việt Nam. Nét ưu tư trầm lắng hiện lên trên từng gương mặt, nhưng vẫn ẩn chứa trong đó sự quyết tâm như lời thầm hứa với Bác sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc, để lại có dịp được báo công với Bác.

Kết thúc buổi lễ, Đoàn đã vào lăng viếng Bác kính yêu, thăm nhà sàn, đi trên con đường xoài, dành những phút mặc niệm viếng Bác tại ngôi nhà 67.

Huy hiệu Bác Hồ không chỉ đơn thuần là một vật kỷ niệm, đó là hình ảnh của vị cha già dân tộc để mỗi CBCNV May10 luôn cảm thấy Bác ở bên ta, dõi theo ta mỗi ngày để luôn học hỏi và làm theo tấm gương đạọ đức của Người, xây dựng Tổng Công ty May 10 lớn mạnh không ngừng.

Nét đẹp văn hóa này của May 10 có ý nghĩa trong việc tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong công nhân lao động truyền thống đoàn kết, vượt khó vươn lên hoàn thành nhiệm vụ của tập thể CBCNV, đặc biệt trong lớp công nhân trẻ, qua đó, xác định trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc đóng góp, xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống của Tổng Công ty.

Hồng Hạnh

Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn