3 “bảo vật” của Tổng công ty May 10

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 16/05/2019 04:21:00 PM - Lượt xem: 160 lượt xem.

Trong phòng truyền thống của Tổng công ty 10 có một hiện vật gốc, rất quý, đó là lá thư Bác Hồ gửi cho May 10 sau ngày Người về thăm (8-1-1959); Bộ quần áo kaki người May 10 may biếu Bác và được Bác gửi lại làm giải thưởng cho một đợt thi đua. Và “bảo vật”thứ 3 chính là toàn thể người lao động đã và đang làm việc tại May 10. 3 “bảo vật” này luôn được May 10 nâng niu và trân trọng.

Ảnh: Anh Tú

Trong các cuộc kháng chiến trước đây, nhất là thời kỳ máy bay Mỹ đánh phá Hà Nội, May 10 đã phải di chuyển nhiều nơi, nhưng mỗi lần di chuyển, lá thư Bác Hồ đều được cất giữ cẩn thận và di chuyển đến nơi an toàn trước tiên. Các thế hệ May 10 đều tâm niệm, đây là “bảo vật” của doanh nghiệp, là lời nhắc nhở mỗi cán bộ, nhân viên May 10 luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người và là kim chỉ nam trong hoạt động sản xuất.

Bộ quần áo Bác gửi làm giải thưởng thi đua năm nào được Bác căn dặn trong thư: “…Cảm ơn các cô, các chú đã biếu Bác bộ áo. Bác nhận rồi. Nay Bác gửi bộ áo ấy làm giải thưởng cho một đợt thi đua. Khi nào đợt thi đua kết thúc, do các cô, các chú bình nghị, ai khá nhất thì được giải thưởng ấy. Chúc các cô, các chú vui vẻ, mạnh khỏe, đoàn kết, tiến bộ. Ngày 24 tháng 2 năm 1959. Bác Hồ”.

Qua lịch sử 73 năm hình thành và phát triển cùng với sự tu dưỡng không ngừng đã tạo nên một phẩm chất của người May 10 có mà ít doanh nghiệp nào có được: Tinh thần đoàn kết, tinh thần vượt khó, tinh thần học hỏi, tinh thần tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc sẻ chia và giúp đỡ lẫn nhau trong công việc cũng như trong cuộc sống… Tại May 10, người lao động luôn được ban lãnh đạo coi là tài sản lớn nhất. Tất cả các thành viên trong ngôi nhà chung May 10 luôn được đối xử công bằng và được quan tâm đặc biệt cả về vật chất lẫn tinh thần.

Năm 2019 là một dấu mốc quan trọng đối với May 10- kỷ niệm 60 năm ngày đón Bác về thăm và 60 năm May 10 học tập và làm theo lời Bác. Mỗi người May 10 cần phát huy mạnh mẽ hơn nữa phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ và đẩy mạnh việc học tập chuyên môn, không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, vượt qua khó khăn để trở thành những tài sản vô giá của TCT May 10. Cũng như ông Lê Tiến Trường- Tổng giám đốc Tập đoàn Dệt May từng khẳng định trong lễ phát động tháng công nhân: “không chỉ riêng tháng 5 là Tháng Công nhân mà tất cả 12 tháng trong năm đều là tháng phát huy sức mạnh của toàn thể CBCNV, tháng hành động vì người lao động, đặt quyền lợi của người công nhân lên hàng đầu với triết lý - Tài sản lớn nhất của ngành Dệt may là người lao động”.

Chung Thủy

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật