0 đồng liệu bạn có được một cái nghề?

Được đăng bởi: - Ngày đăng: 16/07/2019 11:31:00 AM - Lượt xem: 99 lượt xem.

Hiện nay, xu hướng học sinh không lựa chọn đại học mà chuyển hướng sang học nghề ngày càng nhiều. Tuy nhiên thời gian và chi phí phải bỏ ra để có cho mình một cái nghề đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng lao động cũng là một vấn đề đối với không ít các bậc phụ huynh và các em thí sinh.

Ảnh: Thái Nguyễn

Trước đây, cũng như các bạn đồng trang lứa, em Nguyễn Thị Thảo – thôn Hà Nguyên, xã Thái Phương, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình cũng có một ước mơ cho riêng mình, đó là có một lượng kiến thức nhất định để trở về làm việc tại chính mảnh đất mà mình đã sinh ra… Em tâm sự: “Vì tâm lý muốn bằng bạn bằng bè nên tôi vẫn quyết tâm thi đại học. Nhưng đến khi nhận được kết quả báo đỗ đại học thì tôi không biết nên mừng hay nên lo. Và cũng là một điều may mắn khi chị gái mình đang làm tại Xí nghiệp Hưng Hà đã cho một lời khuyên nên theo học Trường Cao đẳng nghề Long Biên trực thuộc May 10, vì chỉ mất có 3 năm học thôi mình cũng đã có 1 nghề vững chắc cho bản thân”.

Cũng nhờ lời khuyên của chị gái, Thảo đã tìm hiểu và quyết định lựa chọn vào ngành May thời trang với chương trình học chi phí bằng 0 của Trường Cao đẳng nghề Long Biên.

Chia sẻ về quá trình học tập tại Trường Cao đẳng nghề Long Biên, Thảo nói: “Trong thời gian 2 năm rưỡi học tại trường, tôi học lý thuyết 14 tháng và 11 tháng tôi được thực hành tại xưởng và tại doanh nghiệp mà nhà trường liên kết giới thiệu. Trong suốt thời gian 11 tháng đó tôi được trả lương như các anh chị công nhân khác tại xưởng. Kết thúc 11 tháng thực tập, tổng số tiền tôi kiếm được có thể chi trả toàn bộ học phí và sinh hoạt trong suốt khóa học…”

Với mô hình thực học, thực hành của Trường Cao đẳng nghề Long Biên, sau 3 năm học em Nguyễn Thị Thảo đã trở về với quê hương, về với nhà máy nơi em đã có suốt 1 năm gắn bó thực tập để tiếp tục thực hiện những giấc mơ của mình. “Giờ đây tôi đã là tổ trưởng Chuyền quần 12, XN Veston Hưng Hà. tôi tự hào về nơi tôi học và thầm cảm ơn vì 0 đồng tôi vẫn có một cái nghề với cơ hội thăng tiến luôn rộng mở…”, Thảo cho biết.

Tại Trường Cao đẳng nghề Long Biên, chương trình đào tạo với học phí bằng 0 có nội dung đào tạo đan xen giữa lý thuyết, kỹ năng cơ bản tại trường và quá trình thực hành tại doanh nghiệp. Trong quá trình thực tế tại doanh nghiệp sinh viên được tiếp xúc với công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại. Điểm khác biệt của chương trình này đó là trong quá trình thực tập sinh viên được trả lương để bù đắp chi phí trong suốt quá trình học.

Ngoài các chương trình đào tạo theo Tổng Cục Dạy nghề, khi học tại trường LBC sinh viên còn có rất nhiều mô đun nghề để lựa chọn. Trường LBC với cam kết sinh viên ra trường làm được việc ngay, không phải đào tạo lại nên sinh viên theo học tại trường luôn được tạo điều kiện tốt nhất để học tập, tích lũy kiến thức, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp, giúp các em tự tin khi bước vào làm việc tại doanh nghiệp.

Mặt khác LBC cam kết bố trí việc làm cho sinh viên tốt nghiệp loại khá trở lên các ngành nghề: may thời trang, sửa chữa thiết bị may, quản trị khách sạn. Các ngành còn lại nhà trường giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp liên kết. Con em CBCNV May 10 được hưởng chế độ ưu đãi:  giảm 20% học phí.

 

"
Từ khóa:
Những kiến nghị và thắc mắc của bạn

Ý kiến của bạn

Tin nổi bật